fbpx

“เทวัญ” เผยดึงสตรีภาคธุรกิจนั่ง กมธ.แก้ รธน.

ทำเนียบฯ 25 พ.ย.-“เทวัญ” เผยดึงสตรีภาคธุรกิจนั่ง กมธ.แก้ รธน.ในสัดส่วน ครม. พร้อมนำรายชื่อในส่วนของพรรคการเมืองต่าง ๆ หารือที่ประชุมวิปรัฐบาล ก่อนรายงานที่ประชุม ครม.รับทราบ 26 พ.ย.นี้


นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาทำหน้าที่คณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาแนวทาง หลักเกณฑ์ และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน ว่า ขณะนี้ได้ตัวบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ กมธ. ในสัดส่วนของ ครม.ครบแล้ว โดยเฉพาะในส่วนตัวแทนภาคธุรกิจ ยอมรับว่าเป็นสุภาพสตรีที่มาจากสภาสตรีแห่งชาติ ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับจากภาคธุรกิจ

นายเทวัญ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้แต่ละพรรคจะมีการส่งชื่อกรรมาธิการฯ ในส่วนของพรรคการเมืองต่าง ๆ มายังตน ซึ่งตนจะนำไปหารือในที่ประชุมวิปรัฐบาล ก่อนที่จะนำรายชื่อทั้งหมดรายงานให้ที่ประชุม ครม.รับทราบในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะเสนอญัตติต่อสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 27 พฤศจิกายน เพื่อขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทาง หลักเกณฑ์ และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560         


ผู้สื่อข่าวถามถึงการนัดหมายพบปะพูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี เพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงปลายเดือนธันวาคม นายเทวัญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้นัดหมาย ซึ่งขณะนี้ติดภารกิจอยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี สมัยพิเศษ

“ขอให้นายกรัฐมนตรีกลับมาก่อนแล้วค่อยหาเวลาที่สะดวกนัดหมายกัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือได้รับการประสานจากใคร ส่วนเรื่องการเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ฝ่ายค้านกำหนดวันที่ชัดเจน เพราะตอนนี้มีเพียงกระแสข่าวว่าจะขอยื่นอภิปรายไม่ไว้ใจในช่วงปลายเดือนธันวาคม” นายเทวัญ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย