“เทวัญ” ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ แก้วิกฤติเศรษฐกิจ

นครราชสีมา 17 เม.ย. – “เทวัญ” ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ แก้ไขปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า “งานดี มีเงิน ของไม่แพง”


วันที่ 17 เมษายน 2566 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรคชาติพัฒนากล้า ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 5 เขต 1 พรรคชาติพัฒนากล้า ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตลาดแม่กิมเฮงและตลาดรถไฟ พูดคุยเกี่ยวปัญหาต่างๆ ในโคราชและปัญหาปากท้องที่พี่น้องอยากได้รับการแก้ไข

นายเทวัญ กล่าวว่าทุกคนอยากให้เศรษฐกิจเจริญ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ เมื่อวานรถติดกันเป็นสี่ห้าสิบกิโลก็เพราะมอเตอร์เวย์ไม่เปิดใช้สักที คนเข้ากรุงเทพ ชาวโคราช ชาวอีสานที่กลับไปเยี่ยมบ้านหรือกลับไปทํางานกรุงเทพต้องเผชิญกับปัญหาการจราจรติดขัดอย่างสาหัสเราก็อยากเร่งรัดมอเตอร์เวย์ให้เสร็จภายในปีนี้ อย่างน้อยก็ 70% ที่เปิดได้ และก็อยากให้เศรษฐกิจดีเพราะกลับมาบ้านแล้วทุกคน ก็คาดหวังว่าพื้นที่ที่บ้านตัวเองจะมีเศรษฐกิจดีๆ ซึ่งพรรคชาติพัฒนากล้าก็มีนโยบายโคราชโนมิกส์ ผลักดันให้โคราชและอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ จะได้ค้าขายต่อเนื่องไปถึงลาวแล้วต่อไปจีน และเรามองไปถึงยุโรปกับแอฟริกาติดกันมันก็เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งเราก็ต้องพัฒนาเรื่องการคมนาคมให้ดี


และที่สำคัญ เรื่องความเดือนร้อนพี่น้องประชาชน ในเรื่องราคาน้ำมัน ไฟฟ้า แก๊สที่มันแพงขึ้น ซึ่งจริงๆ ไม่มีอะไรเลย กำไรอยู่โรงกลั้นอย่างเดียวปีหนึ่งกำไร 3,000 ล้าน ตอนนี้กำไรก็เกือบจะ 20,000 ล้าน ซึ่งเกิดจากอะไรก็เกิดจากราคาน้ำมันแพง ฉะนั้นวันนี้รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขปรับโครงสร้าง เรื่องราคาน้ํามัน เพราะหากราคาน้ํามันลง ทุกอย่างก็จะลงตาม เพราะน้ํามันมันเป็นต้นทุนการผลิต พอน้ำมันถูก ทุกอย่างจะลง สินค้าอุปโภค บริโภคก็ลง ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ไฟฟ้า น้ำมัน แก๊สก็ลง

นายเทวัญ กล่าวย้ำว่าพรรคชาติพัฒนากล้า อยู่กับคนโคราชมา 30 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่ยุคสมัยท่านพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เราก็อยู่กับพี่น้องชาวโคราช และชาวโคราชก็ให้โอกาสเรามาตลอด ครั้งนี้เราก็อยากให้พี่น้องประชาชนชาวโคราชยังให้โอกาสชาติพัฒนากล้าก็อยากฝากพี่น้องประชาชนชาวโคราชว่าวันที่ 14 พฤษภานี้ อย่าลืมพรรคชาติพัฒนากล้า เบอร์ 14 ผมเขต 1 เบอร์ 5 อยากฝากให้พี่น้องได้ให้โอกาสพรรคชาติพัฒนากล้ากลับมาดูแลพี่น้องประชาชนชาวโคราชและพี่น้องทั่วประเทศ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]