fbpx

ร้องถูกหลอกสั่งสินค้าผ่านไลน์สูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 15 ส.ค.- นักธุรกิจรับซื้อของเก่า ร้องหลังถูกหลอกให้สั่งซื้ออลูมิเนียมอัดก้อนผ่านทางไลน์ซึ่งเจ้าของไลน์โพสต์โฆษณามีธุรกิจส่งของเก่าออกนอกประเทศ จนหลงเชื่อสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวนักธุรกิจรับซื้อขายของเก่า เข้าร้องเรียนกับพลตำรวจตรีชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ให้ดำเนินคดีกับนายจักรี (ไม่ทราบนามสกุล)   ซึ่งอ้างตัวเป็นนักธุรกิจขายของเก่าส่งออกต่างประเทศ ในข้อหาฉ้อโกง หลัง เจ๊บอเห็นข้อความทางไลน์ชื่อกลุ่มโลหะจักรี ของนายจักรีลงโฆษณาขายอลูมิเนียมอัดก้อน จึงแนะนำผู้เสียหายให้ติดต่อกับนายจักรีเพื่อซื้อขายอลูมิเนียมอัดก้อนจำนวน 30 ตัน เป็นเงิน 1,050,000 บาท โดยนายจักรีส่งรูปของที่ขายให้ รวมถึงเลขที่บัญชีธนาคารกสิกรไทยที่จะให้โอนเงินผ่านทางไลน์ โดยอ้างว่าเป็นบัญชีของภรรยา จากนั้นนายจักรีได้ติดต่อกับร้านขายของเก่าในจังหวัดลพบุรี เพื่อขอซื้ออลูมิเนียมอัดก้อน 30 ตัน ราคา 1,200,000 บาท โดยให้ไปส่งสินค้าที่โรงงานของผู้เสียหายย่านมีนบุรี โดยระหว่างที่ลงของได้จำนวนหนึ่ง มีไฟไหม้หญ้าข้างโรงงานทำให้ต้องหยุดลงของ ซึ่งขณะนั้นนายจักรีได้โทรหาผู้เสียหายให้โอนเงินค่าสินค้าให้ก่อน 1,000,000 บาท ผู้เสียหายเห็นว่าได้รับสินค้าแล้วจำนวนหนึ่งจึงโอนเงิน จากนั้นคนขับรถที่นำสินค้ามาส่งได้แจ้งผู้เสียหายให้โอนเงินเข้าบัญชีเถ้าแก่ที่ลพบุรี ซึ่งผู้เสียหายแจ้งว่าโอนเงินให้กับนายจักรีไปแล้ว คนขับรถจึงขนสินค้ากลับทั้งหมดเพราะไม่ได้เงิน ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่สน.ฉลองกรุง เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา  และจากการตรวจสอบชื่อบัญชีที่โอนเงินไปและเบอร์โทรศัพท์พบเป็นชื่อของนางสาวเอมอร ซึ่งเป็นนักศึกษาในจังหวัดพะเยา โดยนางสาวเอมอร ระบุทำบัตรประชาชนหายตั้งแต่ปี 2558

นายอัจฉริยะ ระบุ บัญชีธนาคารที่เปิดเป็นบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาเชียงราย แต่บัญชีที่คนร้ายมาเบิกเงินเป็นบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซีจังหวัดน่าน ซึ่งธนาคารให้ถอนเงินต่างสาขาได้อย่างไร นอกจากนี้ตำรวจ สน.ฉลองกรุง แจ้งว่าไม่มีความสามารถทำคดีนี้ได้ ทำให้ผู้เสียหายต้องดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเอง โดยคดีนี้น่าจะมีผู้กระทำผิดอย่างน้อย 3 คน จากนี้จะมีการฟ้องแพ่งเอาผิดกับทางธนาคาร ฐานประมาทเลินเล่อต่อไปด้วย


ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบว่าเจ๊บอ ที่แนะนำผู้เสียหายให้ซื้อสินค้ากับนายจักรีมีส่วนรู้เห็นในการกระทำผิดหรือไม่ พร้อมให้รวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด.-สำนักข่าวไทย

 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ