กรมธนารักษ์ลุยบ้านคนไทยประชารัฐเฟส 2

กรุงเทพฯ 23 พ.ค. – กรมธนารักษ์เผยอนุมัติสินเชื่อบ้านคนไทยประชารัฐกว่า 180 ราย ลุยสำรวจพื้นที่ทั่วประเทศ เตรียมเปิดเฟส 2 ปีหน้า


นางสาวอมรรัตน์ กล่ำพลบ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กรมธนารักษ์ กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการบ้านคนไทยประชารัฐ ว่า ขณะนี้กรมธนารักษ์ได้ลงนามกับผู้ลงทุนไปแล้ว 5 พื้นที่ที่เป็นโครงการนำร่อง ได้แก่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงราย ขอนแก่น และเชียงใหม่ โดยกรมธนารักษ์ได้ส่งรายชื่อผู้จองสิทธิ์บ้านคนไทยประชารัฐที่ต้องการขอกู้เงินจากธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ คือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารออมสิน ไปให้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อ 2,210 ราย ซึ่งในส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ธนาคารอนุมัติสินเชื่อ 180 ราย โดยทุกรายผ่านการประเมินคุณสมบัติเบื้องต้นสามารถปล่อยกู้ซื้อบ้านในโครงการได้  คือ เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและมีรายได้ไม่เกิน 35,000 บาทต่อเดือน สำหรับผู้ที่กู้ไม่ผ่านกรมธนารักษ์จะให้สิทธิ์แก่ผู้ประกอบการที่ทำโครงการตัดสินใจเองว่าจะรับลูกค้าที่ไม่ผ่านแบงก์หรือไม่ 

ทั้งนี้ กรมธนารักษ์อยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่ใหม่ 60 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเปิดเฟส 2 ให้ประชาชนได้จองสิทธิ์อีกอย่างน้อย 10 พื้นที่ในปีหน้า


สำหรับโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐในพื้นที่ซอยวัดไผ่ตัน ขณะนี้ผ่านการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้ว ส่วนที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี กำลังดำเนินการก่อสร้าง โดยเชื่อว่าทั้ง 2 โครงการนี้จะช่วยให้คนไทยมีบ้านประมาณ 4,000 – 5,000 ยูนิต . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว