fbpx

จับเรือประมงเวียดนามรุกน่านน้ำไทย

ปัตตานี 30 ต.ค.-กองทัพเรือภาคที่ 2 สงขลา จับเรือประมงเวียดนาม 3 ลำ ลอบทำการประมงในน่านน้ำไทย


เช้าวันนี้ ที่ฐานทัพเรือสงขลา พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมตรวจสอบการตรวจยึดเรือประมงเวียดนาม 3 ลำ ลูกเรือ 14 คน หลังเรือหลวงคำรณสินธุ์ ซึ่งลาดตระเวนในเขตน่านน้ำไทย บริเวณเกาะโลซิน จังหวัดปัตตานี พบมีการทำประมงอยู่บริเวณดังกล่าว  โดยลำแรกเป็นเรือประมงมีตัวเรือสีเขียว พร้อมลูกเรือ 4 คน ทั้งหมด ลำที่ 2 ตัวเรือสีน้ำเงิน เก๋งเรือสีแดง มีลูกเรือ 5 คน และลำที่ 3 ตัวเรือสีเขียว เก๋งเรือสีเขียว มีลูกเรือ 5 คน ทั้งหมดมีสัญชาติเวียดนาม  ทั้งนี้เรือทั้ง 3 ลำ เป็นเรือคราดปลิงทะเล ที่นิยมลักลอบเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทย ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 ระบุว่าการจับกุมเรือประมงรุกน่านน้ำไทยครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากชาวประมงในจังหวัดปัตตานีที่แจ้งเบาะแส ขณะนี้ได้ลากเรือทั้ง 3 ลำและลูกเรือทั้งหมด เข้ามาที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา เพื่อดำเนินการทางด้านกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน