รัฐบาลจัด 15 จุดรับ-ส่งบริการประชาชน

kai auu - 18-10-2559 11-34-29ทำเนียบฯ 18 ต.ค.- รัฐบาลจัด 15 จุดโดยรอบพระบรมมหาราชวัง  จัดรถบริการรับ-ส่ง อำนวยความสะดวกประชาชน เข้าสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และลงนามแสดงความอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) วันนี้ (18 ต.ค.) ว่า ศตส.ได้จัดรถรับประชาชน ที่จะเดินทางเข้ามาสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  และลงนาม เพื่อแสดงความอาลัย  ที่ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง ไว้โดยรอบพื้นที่ชั้นใน 15 จุด ซึ่งแต่ละจุดจะมีน้ำดื่ม ขนม ยาดม ร่ม และพัดให้บริการประชาชนด้วย

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า 15 จุด ประกอบด้วย ท้องสนามหลวง   มหาวิทยาลัยศิลปากร  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ท่าราชวรดิษฐ์  กรมรักษาดินแดน   โรงละครแห่งชาติ กรมศิลปากร  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร   วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร  บริเวณด้านหน้ากระทรวงกลาโหม   ที่ตั้งสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม   โรงเรียนสตรีวิทยา    วัดราชนัดดารามวรวิหาร   สวนสราญรมย์   สนามม้านางเลิ้ง และสถานที่ตั้งของศาลฎีกาเดิม


พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า  นอกจากนี้ ศตส.ได้มอบให้กรุงเทพมหานคร กองทัพและตำรวจ ร่วมกับทุกกระทรวงในการจัดเต้นท์รองรับประชาชน จำนวน 10 เต็นท์ เพื่อให้ประชาชนได้นั่งรอเข้าลงนามแสดงความอาลัย และกราบสักการะพระบรมศพ ได้สะดวกมากขึ้น โดยจะตั้งเต็นท์ที่ 1 ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง  โดยให้ประชาชนที่มาต่อแถวเข้าไปนั่งรอในเต็นท์ตามลำดับ   เมื่อประชาชนในเต็นท์ที่ 1 เข้าไปแล้ว จะให้ประชาชนที่อยู่เต็นท์ที่ 2 ขยับเข้ามาแทนที่เต็นท์ที่ 1 และจะขยับไปตามลำดับ เพื่อลดความแออัด และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หลังจากมีการเตรียมสถานที่จอดรถทั้ง 4 มุมเมือง ซึ่งสามารถรองรัรถยนต์ส่วนบุคคลได้ 11,000 คัน ในวันนี้ได้มีการเพิ่มเติม 2 ที่ ที่เซ็นทรัลศาลายา และเซ็นทรัลพระราม 2 และจะมีรถ ขสมก. ไปบริการรับ-ส่งประชาชนฟรี  เริ่มให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00น. และจะให้บริการจนครบ รถออกทุก 15 นาที แต่หากเต็มอาจออกก่อนได้

“ขอประชาสัมพันธ์ไปทุกหน่วยงาน ที่จะอำนวยความสะดวกที่จอดรถให้ประชาชน ติดต่อไปที่ ขสมก. เพื่อให้ ขสมก.จัดรถมารับส่งประชาชนในจุดนั้นๆ ได้ต่อไป” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว และว่า  กรมประชาสัมพันธ์จะมีการตั้งศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยใช้หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์เป็นที่ตั้ง เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานข้อมูล  ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารได้ทาง เบอร์โทรศัพท์  02-618-3600  10 คู่สาย หรือ ที่ www.trd.go.th


ขณะที่ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ขณะนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จากวัดต่างๆ รวม 19 วัด อาทิ วัดตรีทศเทพวรวิหาร และ วัดโสมนัสราชวรวิหาร  เปิดให้เป็นที่จอดรถสำหรับประชาชน ที่จะต่อรถโดยสารเข้ามาในบริเวณพื้นที่ชั้นในได้สะดวกมากขึ้น

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนงานด้านความมั่นคง ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงยังใช้มาตรการความปลอดภัยตามปกติ โดยขั้นตอนปฎิบัติงาน ยังมีการตรวจค้นสิ่งผิดปกติ จึงขอให้ประชาชนเข้าใจการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ด้วย

“ส่วนกรณีกระแสข่าวตรวจพบวัตถุระเบิดที่บางพลีนั้น  ไม่เป็นความจริง และพบเพียงใบกระท่อมกับน้ำวูดู จึงขอให้ผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง  อย่าสร้างความสับสนให้แก่สังคม  อย่างไรก็ตาม หากมีข้อมูลลักษณะนี้เกิดขึ้น ศตส. จะแจ้งให้ทราบต่อไป” นายสุวพันธุ์ กล่าว .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน