fbpx

ร้องเสาคอนกรีตท่าเรือลานประติมากรรมปูดำกระบี่ ชำรุดแตกร้าว-เหล็กเส้นโผล่

กระบี่ 7 ก.ย.-กรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมท้องถิ่น จ.กระบี่ เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบโครงสร้างของท่าเทียบเรือบริเวณลานประติมากรรมปูดำ หน้าเมืองกระบี่ หลังพบเสาฐานคอนกรีตด้านล่างเกิดรอยร้าวจนเหล็กเส้นโผล่ออกมาจำนวนมาก จากคลื่นกัดเซาะเป็นเวลานาน หวั่นรับน้ำหนักไม่ไหวอาจเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวนายนิวัฒน์ วัฒนยมนาพร กรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมท้องถิ่น จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบสภาพเสาคอนกรีตที่อยู่ใต้ฐานท่าเทียบเรือลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนหน้าเมือง เขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลังพบมีสภาพชำรุด เนื่องจากถูกคลื่นกัดเซาะเป็นเวลานาน จนเสาคอนกรีตเกิดรอยแตกร้าว บางจุดแตกจนเห็นเหล็กเส้นเป็นสนิมโผล่ออกมาจำนวนหลายสิบต้น พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบโครงสร้าง ว่ายังสามารถใช้การได้หรือไม่ เนื่องจากแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาเที่ยวจำนวนมาก


บริเวณลานท่าเทียบเรือดังกล่าวเป็นจุดชมวิวที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากชาวประมงและเรือโดยสารหลายรายว่า เสาฐานรากชำรุด ผุกร่อน เสาคอนกรีตแตกร้าวจำนวนกว่า 30 ต้น ขณะที่ทุกวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชม ถ่ายรูปประติมากรรมปูดำ เนื่องจากเป็นจุดชมวิวเขาขนาบน้ำ สัญลักษณ์เมืองกระบี่ เป็นท่าเทียบเรือบริการนักท่องเที่ยวลงเรือไปท่องเที่ยวทางทะเล และใช้เป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ เตรียมเข้าตรวจสอบโครงสร้าง หากพบว่าไม่มีความปลอดภัยก็จะสั่งให้งดใช้ เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าปรับปรุงแก้ไข และหามาตรการป้องกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA