fbpx

ตร.จ่อขอหมายจับพระธัมมชโยอีกไม่ต่ำกว่า10 คดี

กทม.18 พ.ค.- ตำรวจประชุมคดีเกี่ยวข้องกับวัดธรรมกายพรุ่งนี้ (19พ.ค.) ที่ สภ.คลองหลวง จ่อขอหมายจับพระธัมมชโยเอี่ยวรุกป่าหลายจังหวัดไม่ต่ำกว่า 10 คดี


พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้า การดำเนินคดีที่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ว่า เตรียมเรียกประชุมพนักงานสอบสวนเพื่อเร่งรัดเรื่องคดีและการติดตามจับกุมพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย วันศุกร์นี้ (19 พ.ค.) ที่ สภ.คลองหลวง ปทุมธานี โดยเตรียมพิจารณาขอหมายจับพระธัมมชโย หลังมีข้อมูลและหลักฐานชัดเจนว่า เกี่ยวข้องการบุกรุกพื้นที่ป่าเพื่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมในหลายจังหวัดอีกกว่า 10 คดี กรณีออกหมายเรียกนายอนันต์ อัศวโภคิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังให้มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน เนื่องจากมีความเชื่อมโยงกับคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นว่า เรื่องดังกล่าวกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอเป็นผู้ดำเนินการ แต่ไม่ทราบว่าจะเรียกให้มาพบวันใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น