fbpx

เปิดวัดพระธรรมกาย ตามหา “ธัมมชโย”

วัดพระธรรมกาย 1 ส.ค.-ประเด็นที่กำลังจะถูกฟื้นมาอีกครั้งคือ การตามหาตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินหมื่นล้าน มาดำเนินคดี แต่ตอนนี้ผู้ต้องหาล่องหนอยู่ที่ไหน ไม่มีใครรู้ วันนี้ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย บุกวัดพระธรรมกาย ตามหาพระธัมมชโย


เสียงเจริญพระพุทธมนต์ดังไปทั่วหอฉัน คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง หลังพระสงฆ์ฉันเพลเสร็จสิ้น บรรยากาศวัดพระธรรมกายวันนี้ยังคงมีศิษยานุศิษย์เข้าไปทำบุญ รักษาศีล เช่นทุกๆ วัน

คดีวัดพระธรรมกายเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งดีเอสไอเร่งรัดคดี และติดตามตัวพระธัมมชโยที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและรับของโจร จากกรณีรับเช็คของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตสหกรณ์ฯ คลองจั่น


และยิ่งถูกจับตามากขึ้น เมื่อนายแพทย์มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย ออกมาระบุอย่างมั่นใจว่าพระธัมมชโยยังคงอยู่ในวัดพระธรรมกาย ในโซนพื้นที่ 196 ไร่ ที่มีทางเข้าออกอยู่ที่ประตู 3 ของวัด พร้อมระบุอีกว่ามีพระสงฆ์เกือบ 300 รูป ปักกลดบริเวณดังกล่าว ทั้งที่เป็นช่วงฤดูพระสงฆ์น่าจะจำวัดอยู่ในกุฏิ เชื่อว่าเป็นโล่มนุษย์ เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ทีมข่าวสำนักข่าวไทยมีโอกาสได้เข้าไปภายในวัดพระธรรมกาย บริเวณที่นายแพทย์มโนเชื่อว่าพระธัมมชโยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ทีมข่าวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านใน เนื่องจากเป็นพื้นที่พำนักของสงฆ์ เจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายบอกว่าไม่มีพระธุดงค์มาปักกลดบริเวณดังกล่าว มีเพียงอุบาสกหลายพันคนในโครงการอุปสมบทหมู่ภาคเข้าพรรษา ซึ่งจะอุปสมบทพร้อมกันในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ขณะที่อาคารมหารัตนวิหารคต ซึ่งใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ตลอด 24 ชั่วโมง ยังคงมีศิษยานุศิษย์สลับสับเปลี่ยนมาสวดมนต์และนั่งสมาธิ   


พระมหานพพร ปุญฺญชโย รองผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ให้ข้อมูลว่า ได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงที่ดูแลพื้นที่วัดให้ทราบก่อนเริ่มกิจกรรมทางศาสนาภายในวัดทุกครั้ง นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์ภายในวัดอยู่แล้ว ภายใต้การดูแลของเจ้าคณะจังหวัด และผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี สำหรับกระแสข่าวเรื่องการติดตามตัวพระธัมมชโย ทางวัดยังไม่ได้มีความเห็นอะไรเป็นพิเศษ ขอให้เป็นกระบวนการของเจ้าหน้าที่ที่ต้องดำเนินไปตามขั้นตอน

เมื่อวานนี้ที่ประชุมร่วมระหว่างอัยการและดีเอสไอ เห็นชอบให้เพิ่มพยานหลักฐานเสนออัยการสูงสุด เพื่อพิจารณายื่นเรื่องต่อศาลยุบมูลนิธิมหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง เครือข่ายพระวัดธรรมกาย หลังพบความเชื่อมโยงเรื่องเส้นทางการเงิน ขณะที่วันพรุ่งนี้ดีเอสไอเดินหน้าต่อ นัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือแนวทางการดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

BIG STORY : ตามหา “ธัมมชโย” เชื่อยังหลบอยู่ในวัดพระธรรมกาย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง