รร.รอยัล ริเวอร์บางพลัด 20 ก.ย. – “เท้ง” มั่นใจประสบการณ์ทำการเมือง 6 ปี รู้เรื่องงบฯ-ระบบราชการ เหมาะสมนั่งนายกฯ ในอนาคต หลังถูกจับคู่เทียบโปรไฟล์ “ณัฐพงศ์“ เขย “ทักษิณ” อาจเป็นแคนดิเดตฯ เพื่อไทยคนต่อไป
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พรรคเพื่อไทย อาจจะดึงนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ ซึ่งเป็นลูกเขยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ทำให้สังคมนำไปจับคู่เปรียบเทียบคุณสมบัติกันว่า เป็นสิ่งที่พรรคเพื่อไทยจะคัดเลือกแคนดิเดตนายกฯ ของเขาเองว่าจะส่งใครมาเป็นนายกรัฐมนตรีในอนาคต
“ตัวตนเองเชื่อมั่นว่ามีความพร้อมในประสบการณ์ที่ทำงานการเมืองมากว่า 6 ปี รู้ในเรื่องระบบงบประมาณ รู้ในเรื่องกลไกของระบบราชการ ก็จะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคั ของคนที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งในนายกรัฐมนตรีในอนาคต” นายณัฐพงษ์ กล่าว
นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าให้กำลังใจ ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งใครมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ สิ่งที่ดีที่สุดของประชาชนคนไทยคือมีแคนดิเดตนายกฯ ที่มีความรู้ความสามารถ และพร้อมจะเข้ามาบริหารประเทศ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้กับทุกๆ คน ประชาชนก็จะได้เลือกสิ่งดีๆ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า.-316-สำนักข่าวไทย