ชัวร์ก่อนแชร์ FactINFOcus : ประมวลคลิป สรุปชัด ปรับโฟกัส ขจัดข่าวลวง-ข้อมูลเท็จ-ภัยไซเบอร์



Child Pornography ปัญหาน่ากังวล ที่เกิดกับเด็กทั่วโลก

👉 Child Pornography สื่อลามกของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ส่วนใหญ่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และปัจจุบันมีแนวโน้มความนิยมการเสพสื่อ การกระทำทางเพศของเด็กที่อายุน้อยลงเรื่อย ๆ


📋 จากข้อมูลสถิติของทาง INHOPE เครือข่ายฮอตไลน์ที่ต่อสู้กับปัญหาการละเมิดและแสวงหาประโยชน์ทางเพศเด็ก
ได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาสื่อลามก ที่ได้รับแจ้งเข้ามาในปี 2564 พบว่า 81 % ของสื่อลามกเด็ก เป็นเด็กที่มีช่วงอายุ
ต่ำกว่า 13 ปี รองลงมาพบว่า 18 % เป็นเด็กในช่วงอายุ 14 – 17 ปี แสดงให้เห็นถึงความนิยมในการเสพสื่อลามกเด็ก
ซึ่งเด็กส่วนใหญ่อายุจะน้อยลงเรื่อย ๆ รวมถึง 96 % ของเหยื่อเป็นเด็กผู้หญิงอีกด้วย

🔍 Child Pornography คือ สื่อหรือสิ่งที่เกี่ยวกับการกระทำทางเพศของเด็ก ในเชิงลามก อนาจาร ทุกชนิด ถือเป็นความผิดทางกฎหมาย ตั้งแต่การครอบครองเก็บไว้ดู การส่งต่อเผยแพร่ หรือการค้าขาย

📋 ไม่ว่าจะในรูปแบบเอกสาร หนังสือ รูปภาพ รูปถ่าย ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพยนตร์ คลิปเสียง คลิปวีดีโอ
รวมถึงการ save ไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือ อัปโหลดลงที่ต่าง ๆ


🔍 การป้องกันที่ดีที่สุดคือ
🛡️ 1. ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด
🛡️ 2. สังเกตอาการซึมเศร้า และความผิดปกติของเด็กเมื่อเล่นโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์
🛡️ 3. ใส่ใจให้เด็กสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่อง
🛡️ 4. ให้เด็กระวังตัว ไม่ถ่ายภาพหรือคลิปตามคำชักชวน

⭐ ก่อนจะทำอะไรต้องคิดให้รอบคอบ เพราะไม่อย่างงั้นมันอาจนำภัยมาสู่ตัวเราในภายหลังได้

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว