fbpx

ส.อ.ท. มอบอุปกรณ์สนับสนุนศูนย์ฯ หมอพร้อม


กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และสมาชิกร่วมส่งมอบอุปกรณ์สนับสนุนศูนย์ประสานงานข้อมูล “หมอพร้อม” รวมมูลค่า 5,652,800 บาท


สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และสมาชิกร่วมส่งมอบอุปกรณ์สนับสนุนศูนย์ประสานงานข้อมูล “หมอพร้อม” ให้กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมมูลค่า 5,652,800 บาท อาทิ ระบบ Call Center, ซิมการ์ดสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ IoT, คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ Call Center, ไลน์ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาน์และแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ให้ประชาชนจองวัคซีน COVID-19 ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมฯ มีภารกิจในการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ ประกอบด้วย 45 กลุ่มอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมจังหวัด 75 จังหวัด นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกแรกในประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ให้การช่วยเหลือสมาชิก ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ มอบหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ชุก PPE การจัดสร้างโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ 10 จังหวัดสมุทรสาคร การจัดหาตู้แช่วัคซีนมอบให้กับสถานพยาบาลรัฐ 77 จังหวัดทั่วประเทศ และในวันนี้ เพื่อให้การดำเนินงานของ Call Center ศูนย์ประสานงานข้อมูล “หมอพร้อม” หมายเลข 02-792-2333 ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. จากเดิม 20 คู่สาย โดยภาคเอกชนจะร่วมให้บริการวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เป็น 180 คู่สาย คาดว่าหากระบบเสร็จสมบูรณ์จะสามารถให้บริการได้วันละ 20,000 สาย ช่วยแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้จองวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 ผ่านไลน์ออฟฟิสเชี่ยลแอคเคาน์และแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม”สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้การสนับสนุนอุปกรณ์ในการจัดตั้งระบบ Call Center ศูนย์ประสานงานข้อมูล “หมอพร้อม” เพื่อให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการบริการข้อมูลประชาชนสำหรับการตอบคำถามและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ โดยมีสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยที่ร่วมให้การสนับสนุนอุปกรณ์ ดังนี้


1) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สนับสนุนซิมการ์ดทรู 5G สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) จัดเก็บวัคซีน COVID-19 จำนวน 2,000 ซิม ฟรีนาน 12 เดือน มูลค่า 3,800,00 บาท
2) บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนระบบ Call Center ประกอบด้วยระบบ Cloud PBX พร้อมคู่สายโทรศัพท์ จำนวน 200 คู่สาย และโทรศัพท์ IP Phone จำนวน 256 เครื่อง รวมมูลค่า 1,352,800 บาท
3) บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สนับสนุนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Notebook จำนวน 20 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง รวมมูลค่า 500,000 บาท
4) บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) จำนวน 60 เครื่อง (เป็นการชั่วคราว) . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก