fbpx

เร่งจับ “จูมง” ผู้ค้าเคนมผง กลุ่มสุดท้าย

กทม.20 ธ.ค. – ผบช.น. เร่งจับ “จูมง” ผู้ค้าเคนมผง กลุ่มสุดท้าย ซึ่งหนีออกจากพื้นที่ พร้อมตั้งข้อสังเกตหยุดยาว-ปิดสถานบริการ ทำเสพยาเกินขนาด


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเคนมผง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน และบาดเจ็บอีกนับสิบคน ว่า สามารถจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาได้แล้วบางส่วน เฉพาะในกลุ่มผู้ค้ายาย่านพระราม 3 พื้นที่รับผิดชอบ สน.วัดพระยาไกร จับกุมผู้ค้าได้แล้ว 2 กลุ่ม คือกลุ่ม “อั๋น กีวี่” และกลุ่มนายคิด จากทั้งหมด 3 กลุ่ม ยังเหลือกลุ่มสุดท้ายคือ กลุ่มนายจูมง ซึ่งเป็นผู้ค้ายาให้กับผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.บางโพงพาง ล่าสุดพบว่านายจูมงหลบหนีออกไปนอกพื้นที่ ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งสืบสวนติดตามจับกุม โดยนายจูมงมีประวัติคดีค้ายาเสพติด ประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบังหน้า

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวอีกว่า กลุ่มผู้ค้ายาเคนมผง จนถึงขณะนี้พบว่าบางส่วนมีความเชื่อมโยงกัน เช่น กรณีการจับกุมผู้ค้าในพื้นที่ สน.สายไหม สน.จรเข้น้อย และ สน.วัดพระยาไกร แต่ไม่ใช่ว่าจะมีความเชื่อมโยงกันทุกกรณีที่มีผู้เสียชีวิต หรือมีสูตรยาเพียงตัวเดียว เพราะจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่ตรงกัน บางกรณีพบเพียงยาเค หรือไอซ์ บางกรณีพบยาเคผสมไดอาซีแพม นอกจากนี้ บางสถานที่ยังพบเฮโรอีน และจากหลักฐานการสอบสวนผู้รอดชีวิต หลายคนระบุว่า ต่างคนต่างนำยาเสพติดมาเอง ซึ่งการยืนยันที่ชัดเจนจะต้องรอผลการตรวจพยาธิวิทยาจากสถาบันนิติเวช ทั้งในส่วนของโรงพยาบาลจุฬาฯ และโรงพยาบาลตำรวจที่ทำการผ่าพิสูจน์ศพ


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังตั้งข้อสังเกตว่า การเสพยาเสพติดชนิดใดเพียงอย่างเดียว หากเสพในปริมาณมาก หรือโอเวอร์โดส เป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตได้อยู่แล้ว ประกอบกับช่วงที่มีการเสียชีวิตจากกรณีเคนมผง พบความเชื่อมโยงหนึ่งคือเป็นช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง ประกอบกับสถานบริการปิดให้บริการ ทำให้กลุ่มผู้เสพส่วนใหญ่เสพยาต่อเนื่องยาวนาน 2-3 วัน อาจเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส