fbpx

พบเบาะแสหญิงไทย 2-3 ราย เอี่ยว “ลูแปง ไต้หวัน” ผลิตเคนมผง

กทม. 26 ธ.ค.- ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พบเบาะแสหญิงไทย 2-3 ราย เกี่ยวพัน “ลูแปง ไต้หวัน” ผู้ผลิตยาเคนมผง สารภาพส่งให้ผู้เสพตามสถานบันเทิง ส่วนจะเป็นเครือข่ายเดียวกับที่มีคนเสียชีวิตหลายรายหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ


ความคืบหน้ากรณีจับกุมนาย Chou y chen หรือฉายา “ลูแปง ไต้หวัน” ผู้ต้องหาผลิตและจำหน่ายเคนมผง พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม, ยาอี จำนวน 376 เม็ด, ไอซ์ น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม, เฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม, โคเคน น้ำหนัก 11.6 กรัม, LSD หรือ แสตมป์มรณะ จำนวน 48 แผ่น, โดมิคุม หรือยานอนหลับ จำนวน 2 ขวด, ยานอนหลับชนิดเม็ด ไฟว์ไฟว์ จำนวน 265 เม็ด เมื่อวานนี้

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการเร่งขยายผลไปถึงหญิงสาว 2-3 ราย ที่อยู่ในขบวนการของลูแปง ไต้หวัน ที่ให้การช่วยเหลือ ตั้งแต่จัดหาที่พัก ไปจนถึงหาแหล่งจำหน่าย ซึ่งจากของกลางที่ยึดได้วานนี้ทั้งเครื่องปั่น ถ้วยตวงมีปริมาตร เครื่องชั่งน้ำหนัก และเครื่องซีนถุงพลาสติก ชัดเจนว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นคนผลิตแน่นอน จากข้อมูลพบว่า ในไทยจะส่งให้ผู้เสพตามสถานบริการ ไม่ได้ทำคนเดียวอย่างแน่นอน แต่ขอเวลาฝ่ายสืบสวนแกะรอยอีกระยะ ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของผู้เสพในท้องที่วัดพระยาไกร ลาดพร้าว สุทธิสาร หรือไม่ ตำรวจกำลังหาความเชื่อมโยง นอกจากนี้ กำลังตรวจเอกสารในการส่งยาเสพติดไปจำหน่ายต่างประเทศ หลังพบว่าตลอด 7-8 ปีที่อาศัยอยู่ในไทย มีการส่งสินค้าไปต่างประเทศตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง