fbpx

พบเบาะแสหญิงไทย 2-3 ราย เอี่ยว “ลูแปง ไต้หวัน” ผลิตเคนมผง

กทม. 26 ธ.ค.- ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พบเบาะแสหญิงไทย 2-3 ราย เกี่ยวพัน “ลูแปง ไต้หวัน” ผู้ผลิตยาเคนมผง สารภาพส่งให้ผู้เสพตามสถานบันเทิง ส่วนจะเป็นเครือข่ายเดียวกับที่มีคนเสียชีวิตหลายรายหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ


ความคืบหน้ากรณีจับกุมนาย Chou y chen หรือฉายา “ลูแปง ไต้หวัน” ผู้ต้องหาผลิตและจำหน่ายเคนมผง พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม, ยาอี จำนวน 376 เม็ด, ไอซ์ น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม, เฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม, โคเคน น้ำหนัก 11.6 กรัม, LSD หรือ แสตมป์มรณะ จำนวน 48 แผ่น, โดมิคุม หรือยานอนหลับ จำนวน 2 ขวด, ยานอนหลับชนิดเม็ด ไฟว์ไฟว์ จำนวน 265 เม็ด เมื่อวานนี้

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการเร่งขยายผลไปถึงหญิงสาว 2-3 ราย ที่อยู่ในขบวนการของลูแปง ไต้หวัน ที่ให้การช่วยเหลือ ตั้งแต่จัดหาที่พัก ไปจนถึงหาแหล่งจำหน่าย ซึ่งจากของกลางที่ยึดได้วานนี้ทั้งเครื่องปั่น ถ้วยตวงมีปริมาตร เครื่องชั่งน้ำหนัก และเครื่องซีนถุงพลาสติก ชัดเจนว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นคนผลิตแน่นอน จากข้อมูลพบว่า ในไทยจะส่งให้ผู้เสพตามสถานบริการ ไม่ได้ทำคนเดียวอย่างแน่นอน แต่ขอเวลาฝ่ายสืบสวนแกะรอยอีกระยะ ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของผู้เสพในท้องที่วัดพระยาไกร ลาดพร้าว สุทธิสาร หรือไม่ ตำรวจกำลังหาความเชื่อมโยง นอกจากนี้ กำลังตรวจเอกสารในการส่งยาเสพติดไปจำหน่ายต่างประเทศ หลังพบว่าตลอด 7-8 ปีที่อาศัยอยู่ในไทย มีการส่งสินค้าไปต่างประเทศตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด