แม่ลูกสู้โควิด แหย่ไข่มดแดงขาย กก.ละ 500 บาท

นครราชสีมา 22 เม.ย.-แม่ลูกตระเวนหาแหย่ไข่มดแดง นำไปขายตลาดสดในตัวเมือง ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 500 บาท สร้างรายได้สู้วิกฤติโควิด-19


บริเวณริมถนนสายห้วยแถลง-หินดาด ตำบลหินดาด อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา พบนางจำปี รำซาว และลูกสาววัย 13 ปี ที่กำลังช่วยกันแยกมดแดงและไข่ออกจากกัน บอกว่า ช่วงนี้ว่างเว้นจากทำไร่ทำนา จึงพากันตระเวนออกหาแหย่ไข่มดแดงไปขาย ซึ่งมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 500 – 1,000 บาท เพราะมีน้อย หายาก หากขายในตลาดกรุงเทพฯ ราคาขยับสูงถึงกิโลกรัมละ 1,500 บาท เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก นิยมนำไปปรุงอาหารหลายเมนู เช่น ยำไข่มดแดง แกงผักหวานใส่ไข่มดแดง ซึ่งในบางวันหาได้มากสุด 2-3 กิโลกรัม นำไปขายตลาดสดในตัวเมือง ทำให้มีรายได้กว่า 2,000 บาท จุนเจือครอบครัว ต่อสู้กับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

“เอกนัฏ” ลงเก็บตัวอย่างเหล็กตึกถล่มส่งพิสูจน์ ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

รมว.อุตสาหกรรม ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างเหล็ก ส่งพิสูจน์สถาบันเหล็ก เชิญสื่อร่วมติดตามผลตรวจ ยังไม่ปรักปรำใคร-ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก