ฝรั่งเศส เตรียมพบ ไอซ์แลนด์และตุรกี

10 ต.ค.- ทีมตราไก่ ฝรั่งเศส และทีมกระทิงดุ สเปน สองทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรป เตรียมลงดวลแข้งในศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก


ความเคลื่อนไหวของชาติมหาอำนาจที่จะลงทำศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก ซึ่งจะกลับมาเตะในสุดสัปดาห์นี้ เริ่มที่กลุ่ม เอช ทีมตราไก่ อดีตแชมป์ยุโรป 2 สมัยในปี 1984 และ 2000 ภายใต้การคุมทีมของ ดีดิเยร์ เดส์ชองส์ ที่มี 15 คะแนนเท่ากับ ตุรกี จะไม่มี อูโก โยริส นายทวารมือ 1 จากสเปอร์ส ที่ได้รับบาดเจ็บข้อศอกหลุด จนหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยต้นสังกัดและทีมชาติจนจบปี 2019 มีโปรแกรมบุกไปเยือน ไอซ์แลนด์ วันที่ 12 ตุลาคม ต่อด้วยเปิดบ้านพบ ตุรกี วันที่ 15 ตุลาคม โดยราฟาเอล วาราน ปราการหลังวัย 26 ปีจากทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ยอมรับว่า การขาดโยริส ที่บาดเจ็บและต้องพักยาว ถือเป็นการขาดกำลังสำคัญของทีม แต่ยังเชื่อว่านักเตะทุกคนในทีมจะช่วยกันทำให้ทีมประสบความสำเร็จ ลบความผิดหวังจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ที่ได้เพียงแค่รองแชมป์


ด้านทีมกระทิงดุ สเปน อดีตแชมป์ยุโรป 3 สมัย ภายใต้การคุมทีมของ โรแบร์โต โมเรโน ที่นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟ ด้วยผลงานชนะ 6 นัดรวด มี 18 คะแนนเต็ม ได้ลงฝึกซ้อมที่กรุงมาดริด ก่อนที่จะบุกไปเยือน นอร์เวย์ วันที่ 13 ตุลาคม โดยการพบกันล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคม สเปน เอาชนะไปได้ 2-1 ส่วนสถิติการพบกันที่ผ่านมา นอร์เวย์ เอาชนะ สเปนได้เพียงครั้งเดียว เสมอ 1 ครั้งและแพ้ถึง 5 ครั้ง ซึ่งหากนัดนี้สเปนเก็บชัยชนะ พวกเขาจะรับประกันการผ่านเข้ารอบสุดท้ายทันที หลังจากนั้นวันที่ 16 ตุลาคม จะบุกไปเยือน สวีเดน อีก 1 นัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก