มติ ภท. ให้ “เอกราช ช่างเหลา” พ้นสมาชิกพรรค

กทม.18 เม.ย. – ภูมิใจไทย มีมติให้ “เอกราช ช่างเหลา” พ้นจากความเป็นสมาชิกพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 จำคุก นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เป็นเวลา 5 ปี 93 เดือน และให้ชดใช้เงินแก่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ที่ยักยอกไปให้ครบเต็มจำนวน 405 ล้านบาท นั้น​ วันนี้ (18 เม.ย.68) พรรคภูมิใจไทย โดยมติที่ประชุมร่วมคณะกรรมการบริหารพรรคและ สส.พรรคภูมิใจไทย ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้นายเอกราช ช่างเหลา พ้นจากความเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ตามที่คณะกรรมการจริยธรรมพรรคภูมิใจไทยเสนอ ซึ่งเป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (9) ประกอบข้อบังคับพรรคภูมิใจไทย ข้อ 56 วรรคสาม และข้อ 88

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2568 สมาชิกพรรคภูมิใจไทยจังหวัดขอนแก่น 20 คน ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อพรรคภูมิใจไทย ให้พิจารณากรณีที่นายเอกราช ตกเป็นจำเลยในคดีที่ศาลมีคำพิพากษาดังกล่าว ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ให้นายเอกราชชี้แจงข้อกล่าวหา แต่นายเอกราชไม่ได้ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายในเวลาที่กำหนด จนกระทั่งศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำพิพากษาดังที่ปรากฏแล้ว


พรรคภูมิใจไทย จะได้แจ้งมติพรรคให้คณะกรรมการการเลือกตั้งทราบ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป .319.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง