ขอนแก่น 18 เม.ย. – ญาติคนไข้ด่ากราดพยาบาลเสียงดังลั่นห้องฉุกเฉิน ผอ.โรงพยาบาล ไม่ปล่อยผ่าน แจ้งความเอาผิด
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 14 เมษายน มีญาติผู้ป่วย เป็นชายผมยาว สวมเสื้อสีเขียว ใส่กางเกงสามส่วนมีดำ เข้ามาเยี่ยมคนป่วยที่กำลังนอนรอการรักษา ซึ่งขณะนั้นพยาบาลกำลังตรวจคนไข้รายอื่นอยู่ เนื่องจากมีผู้ป่วยเข้ามารักษาจำนวนมาก จากนั้นชายเสื้อเขียวได้บอกกับพยาบาลว่า “พี่ครับช่วยได้ไหมครับ คนไข้จะไม่รอดแล้วหรือจะเอายังไงจะให้ถ่ายคลิปหรือไม่ แม่ผมจะตายแล้วนี่ให้มาดูด้วย ผมใจร้อนเหมือนกันนะ”
พยาบาลจึงเข้ามาพูดคุยและอธิบายว่าแพทย์มาตรวจรอบแรกแล้วและกำลังรอดูอาการ แต่ชายคนดังกล่าวยังคงไม่พอใจและพูดเสียงดัง พร้อมขู่จะเอาเรื่องลงโซเชียล ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชาย เข้ามาพูดคุยพร้อมยกมือไหว้และบอกให้ใจเย็น แต่ก็ไม่เป็นผล หนุ่มคนดังกล่าว บอกว่า ใจเย็นไม่ได้เพราะแม่ใกล้จะตาย จนกกระทั่งพยาบาลที่มาพูดคุยด้วยคนแรกเดินเข้ามาและบอกว่าขอให้ออกไปรอข้างนอก จะช่วยรักษาแม่ให้หาย แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่พอใจ เดินโวยวายเสียงดังออกไป และยังโวยวายว่าเป็นโรงพยาบาลฆ่าสัตว์
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาบาลได้มอบอำนาจให้พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ไปลงบันทึกประจำวันแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กรณีที่ญาติผู้รับบริการมาเอะอะ โวยวาย ด่าทอ ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ และกล่าวว่าเป็นโรงพยาบาลฆ่าสัตว์ ดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าจะถึงที่สุดกับชายคนดังกล่าว และวันนี้ ทางสถานีตำรวจภูธรมัญจาคีรี นัดหมายให้พยาบาลที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดในคืนวันเกิดเหตุ จำนวน 3 คน เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อพิจารณาความผิดว่าเข้าข่ายความผิดใด จากนั้นจะออกหมายเรียกชายคนดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า เป็นคนบ้านกอก ตำบลสวนหม่อน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น .-สำนักข่าวไทย