รัสเซียรวบ 60 คน เหตุบุกสนามบินหาผู้โดยสารอิสราเอล

เครดิตภาพ : AFP PHOTO / Telegram channel @askrasul

มอสโก 30 ต.ค. – ตำรวจรัสเซียจับกุม 60 คนต้องสงสัยบุกท่าอากาศยานในสาธารณรัฐดาเกสถาน เพื่อตามหาผู้โดยสารชาวยิวที่เดินทางมาจากอิสราเอล


กระทรวงมหาดไทยรัสเซียแถลงในเช้าวันนี้ว่า ตำรวจ 9 นายได้รับบาดเจ็บขณะพยายามรักษาความสงบเรียบร้อย ในจำนวนนี้ 2 คน ต้องรับการรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังจากผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งพังประตูและสิ่งกีดขวางที่ท่าอากาศยานมาคาชกาลาเมื่อวันอาทิตย์ ผู้ประท้วงบางส่วนลงไปยังทางวิ่งด้วย ทางการระบุตัวผู้ร่วมบุกท่าอากาศยานได้มากกว่า 150 คน ในจำนวนนี้ 60 คนถูกจับกุม ขณะนี้สถานการณ์ที่ท่าอากาศยานอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแล้ว ด้านสำนักงานบริหารการบินของรัสเซียแจ้งว่า ท่าอากาศจะเปิดทำการอีกครั้งในวันอังคาร จากเดิมที่ประกาศว่าจะปิดไปจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน

เครดิตภาพ : AFP PHOTO / Telegram channel @askrasul

ข้อมูลในเว็บไซต์ไฟลต์เรดาร์24 ระบุว่า เครื่องบินของเรดวิงส์แอร์ไลน์ (Red Wings Airlines) ซึ่งเป็นสายการบินภูมิภาคของรัสเซียเดินทางออกจากกรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลถึงท่าอากาศยานดังกล่าวเมื่อเวลา 19:00 น.วันอาทิตย์ ตรงกับเวลา 23:00 น.วันอาทิตย์ตามเวลาไทย ขณะที่สื่ออิสระในรัสเซียรายงานว่า เครื่องบินนี้เป็นเที่ยวบินทรานซิตที่กำหนดเดินทางต่อไปยังกรุงมอสโกในอีก 2 ชั่วโมง


บุคคลสำคัญในดาเกสถานได้แสดงความสนับสนุนปาเลสไตน์และต่อต้านอิสราเอลนับตั้งแต่สงครามอิสราเอล-ฮามาสปะทุขึ้นในวันที่ 7 ตุลาคม อย่างไรก็ดี ผู้ว่าการรัฐดาเกสถานรับปากว่า จะลงโทษผู้ก่อเหตุบุกท่าอากาศยาน ขณะที่สำนักนายกรัฐมนตรีเบนยามิน เนทันยาฮูแถลงแสดงความคาดหวังว่า ทางการรัสเซียจะปกป้องพลเรือนชาวอิสราเอลทุกคนและชาวยิวทุกคน จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับผู้ก่อจลาจล และการยั่วยุให้ใช้ความรุนแรงกับชาวอิสราเอลและชาวยิว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ คาดโซน C พบผู้เสียชีวิตมากสุด

เข้าสู่วันที่ 10 ค้นหาผู้ประสบภัยในซากตึก สตง.ถล่ม “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” คาดโซน C น่าจะพบผู้เสียชีวิตมากที่สุด เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตบริเวณนี้ประมาณ 10-20 ร่าง ด้าน “ช่างเบิร์ด” ที่ทำงานวางระบบไฟฟ้า เผยเจรจากับบริษัทผู้จ้างมาแล้ว 3 ครั้ง แต่จนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับเงินที่ค้างอยู่

สิ้น “ผ่องศรี วรนุช” ศิลปินแห่งชาติ วัย 85 ปี

วงการบันเทิงเศร้า “ผ่องศรี วรนุช” ศิลปินแห่งชาติ ราชินีลูกทุ่งคนแรกของไทย จากไปอย่างสงบ ในวัย 85 ปี หลังป่วยมะเร็งปอดและเข้ารับการรักษามาระยะหนึ่ง

Trump signs order on new tariffs

สหรัฐเริ่มแล้วเก็บภาษี 10% สินค้านำเข้าจากทั่วโลก

วอชิงตัน 6 เม.ย.- ศุลกากรสหรัฐเริ่มมาตรการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 10 กับสินค้านำเข้าทั้งหมดจากทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันเสาร์ตามเวลาสหรัฐ ก่อนที่จะเก็บภาษีเพิ่มกับแต่ละประเทศในสัปดาห์หน้า อัตราภาษีพื้นฐานร้อยละ 10 มีผลกับสินค้าทั้งหมดที่นำเข้าสหรัฐผ่านด่านทางทะเล ทางอากาศ และโกดังของศุลกากรตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 5 เมษายน 2568 ตามเขตเวลาตะวันออก ตรงกับเวลา 11.01 น.วันเดียวกันตามเวลาไทย อย่างไรก็ดี สินค้าที่ถูกลำเลียงแล้วหรืออยู่ระหว่างขนส่งเข้าสหรัฐก่อนเวลาดังกล่าวจะได้รับการผ่อนผันไม่ถูกเก็บภาษีร้อยละ 10 โดยต้องมาถึงสหรัฐภายในวันที่ 27 พฤษภาคมหรือภายใน 51 วัน ส่วนภาษีที่สหรัฐจะเรียกเก็บเพิ่มจากแต่ละประเทศในอัตราที่แตกต่างกัน มีตั้งแต่ร้อยละ 11 ไปจนถึงร้อยละ 50 จะเริ่มมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 9 เมษายน 2568 ตามเขตเวลาตะวันออก ซึ่งขณะนี้ช้ากว่าไทย 11 ชั่วโมงเนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูร้อน โดยไทยจะถูกเรียกเก็บเพิ่มในอัตราร้อยละ 36 สำหรับสินค้าประมาณ 1,000 ประเภทที่ได้รับการยกเว้นจากมาตรการภาษีใหม่ของสหรัฐ เช่น ยา ยูเรเนียม เซมิคอนดักเตอร์ รัฐบาลสหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องอัตราภาษีใหม่ที่จะใช้กับสินค้าเหล่านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ […]

ทีมกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้เพิ่ม

วันที่ 9 ของภารกิจค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากตึก สตง. เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ นำกำลังเข้าพื้นที่ค้นหา ล่าสุดสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้เพิ่ม