ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันชาวอิสราเอลมาเที่ยวปาย 2,000-3,000 คน/เดือน

อิสราเอลเที่ยวปาย

แม่ฮ่องสอน 19 ก.พ.-ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันนักท่องเที่ยวต่างชาติและยิว ในพื้นที่ อ.ปาย มาเที่ยวเพียงเดือนละ 2,000-3,000 คน เที่ยวแล้วก็กลับ ส่วนยอด 30,000 คน นั้นเป็นยอดสะสมตลอดทั้งปี แจงกวดขันตลอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

กรณีปรากฏข่าวทางโซเชียล เรื่องชาวอิสราเอล เดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวนมากนั้น เพื่อตั้งถิ่นฐานและลงหลักปักฐานเป็นดินแดนพันธสัญญา รวมถึงตั้ง Chabad รวมกลุ่ม สร้างความเดือดร้อนกับประชาชน และแย่งอาชีพคนไทย นั้น


นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงกรณีดังกล่าวว่า ข้อเท็จจริงจำนวนประชากรของอำเภอปาย มีประมาณ 38,000 คน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่อำเภอปายอันดับ 1 เป็นนักท่องเที่ยวชาวสหราชอาณาจักร ส่วนนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล เป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 2 เข้ามาเดือนละประมาณ 2,000-3,000 คน มาเที่ยวและเดินทางกลับ ซึ่งตัวเลข 30,000 คน ที่ได้ลงทะเบียนไว้เป็นตัวเลขสะสมตลอดทั้งปี

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่ได้มีการกวดขันมาโดยตลอด กรณีการจับกุมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นกรณีเรื่องของการกระทำความผิด ที่มีการตรวจพบเป็นการแย่งอาชีพคนไทย คือการเล่นดนตรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องพฤติกรรมรุนแรงที่ได้ดำเนินการ กรณีเกิดเหตุที่โรงพยาบาลอำเภอปาย จำนวน 4 คน และได้เพิกถอนวีซ่า พร้อมผลักดันออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนกรณีที่มาแย่งอาชีพคนไทยโดยการเล่นดนตรีได้มีการตรวจสอบจับกุม ซึ่งได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าได้มีการทำตามขั้นตอน ตามมาตรฐานที่ได้กำหนดไว้


ในเรื่องการแย่งอาชีพนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ได้กำหนดเป็นมาตรการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งหน่วยงานความมั่นคง จัดหางาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจภูธร ได้มีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดไม่ให้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น ไม่เฉพาะการแย่งอาชีพคนไทย เราได้มีการตรวจสอบติดตามในทุกเรื่องทั้งอาชญากรรม พฤติกรรมรุนแรง ได้ดำเนินการจากมาตรการจากเบาไปหาหนัก

การเข้ามาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เนื่องจากจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีเสน่ห์ อากาศดี มีความเหมาะสมที่นักท่องเที่ยวต้องการพักผ่อน จึงมีนักท่องเที่ยวแบ่งออกเป็นหลายส่วน คือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาและกลับประเทศ ส่วนที่ 2 คือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวและติดใจเมื่อเดินทางกลับไปและกลับเข้ามาใหม่ ส่วนที่ 3 คือมีความผูกพันธ์ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเดินทางกลับไปและกลับมาอยู่ต่อเนื่องและใช้ระยะเวลายาวนาน ซึ่งเป็นผลดีที่จะสร้างรายได้ให้ชุมชน แต่ก็ต้องมีการตรวจสอบเรื่องการเข้าออกตามกฎหมายในการตรวจคนเข้าเมือง.-713.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร