fbpx

เผยแพร่ภาพถ่ายทางการราชินีอังกฤษครองราชย์ 70 ปี

ลอนดอน 2 มิ.ย.- สำนักพระราชวังอังกฤษเผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เนื่องในพระราชพิธีฉลองการครองราชย์ครบ 70 ปี หรือแพลตตินัมจูบิลี (Platinum Jubilee) ในปีนี้


พระบรมฉายาลักษณ์ดังกล่าวเป็นภาพประทับนั่งริมหน้าต่างที่ห้องโถงวิกตอเรียในพระราชวังวินด์เซอร์ ถวายการถ่ายภาพเมื่อต้นปีโดยนายรานัลด์ แมคเคชนี ซึ่งเคยถวายการถ่ายภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระองค์มาแล้ว 2 ครั้ง เป็นภาพประทับร่วมกับเจ้าฟ้าชายชาร์ล มกุฎราชกุมาร เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตของเจ้าชายวิลเลียม เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 90 พรรษาเมื่อปี 2559 สมเด็จพระราชินีนาถฯ ซึ่งมีพระชนมพรรษา 96 พรรษา ทรงมีกระแสพระราชดำรัสขอบใจพสกนิกรที่จัดงานฉลองการครองราชย์ครบ 70 ปี ว่า จะสร้างความทรงจำดี ๆ ที่มีความสุขมากมาย

พสกนิกรหลายล้านคนเตรียมตัวร่วมงานฉลองกลางแจ้งที่จะจัดขึ้นหลายงานตลอดวันที่ 2-5 มิถุนายนที่ทางการประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ ขณะเดียวจะมีพิธีเฉลิมพระเกียรติตลอดระยะเวลาดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ขบวนสวนสนามของกองทหารเกียรติยศ (Trooping of the Colour parade) ในวันนี้ ไปจนถึงการแสดงกลางแจ้งขนาดใหญ่ Platinum Jubilee Pageant รอบพระราชวังบักกิงแฮมในวันสุดท้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด