fbpx

สหรัฐอพยพประชาชนหลายร้อยหนีไฟป่าในรัฐออริกอน

ออริกอน 15 ก.ค. – ไฟป่าในพื้นที่ตอนกลางค่อนไปทางใต้ของรัฐออริกอนในสหรัฐยังคงเผาไหม้ลุกลามเป็นวงกว้างเป็นวันที่ 9 เมื่อวานนี้ ทำให้บ้านเรือนเกือบ 2,000 หลังตกอยู่ในอันตรายและประชาชนจำนวนมากต้องอพยพออกจากบ้านเรือนโดยไม่มีทีท่าว่าจะเบาลง


รัฐออริกอน ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์หรือภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐ ระบุว่า ไฟป่าบูตเลก (Bootleg Fire) ได้เผาไหม้พื้นที่กว่า 212,000 เอเคอร์ (ราว 536,300 ไร่) ในช่วงเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีบ้านเรือนเสียหาย 21 หลัง และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ เสียหาย 54 หลัง ขณะที่ศูนย์ประสานงานของหน่วยงานภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐเผยว่า ไฟป่าบูตเลกทำให้มีบ้านเรือนราว 1,926 หลังตกอยู่ในอันตราย ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยงานป่าไม้ของรัฐออริกอนกล่าวว่าได้สั่งอพยพประชาชนเกือบ 400 คนออกจากบ้านเรือนไปยังสถานที่ปลอดภัย และยังไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บรุนแรงหรือเสียชีวิตจากเหตุไฟป่า ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางรัฐออริกอนได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 1,300 คนลงพื้นที่ควบคุมไฟป่าบูตเลก ซึ่งเป็นไฟป่าขนาดใหญ่อันดับเจ็ดนับตั้งแต่บันทึกข้อมูลไฟป่าในปี 2443 ทั้งนี้ ไฟป่าบูตเลกยังเป็นไฟป่าขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มไฟป่าอย่างน้อย 10 แห่งที่กำลังลุกลามทั่วภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์ และเผาไหม้พื้นที่ส่วนใหญ่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติฟรีมองต์-วิเนมาที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองพอร์ตแลนด์ในรัฐออริกอนราว 400 กิโลเมตรตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง