fbpx

เพลิงไหม้ศูนย์ฝึกศิลปะป้องกันตัวในจีน-เสียชีวิต 18 ราย

ปักกิ่ง 25 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ศูนย์ฝึกศิลปะป้องกันตัวที่มณฑลเหอหนานในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย


เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองเจ้อเฉิง กล่าวในแถลงการณ์ผ่ายทางเว็บไซต์ว่า เพลิงไหม้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 3.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 02.00 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย และขณะนี้สามารถดับไฟได้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า สาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากอะไร แต่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 16 คน ซึ่งมีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวบุคคลที่ดูแลรับผิดชอบศูนย์ฯ นี้เอาไว้แล้ว รายงานข่าวไม่ได้เปิดเผยชื่อของศูนย์ฝึกแห่งนี้แต่อย่างใด หนังสือพิมพ์ปักกิ่ง ยูธ เดลี รายงานว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 7-19 ปี ที่พักอาศัยอยู่บนชั้น 2 ของศูนย์ฝึก แต่รายงานเรื่องนี้ถูกลบออกจากเว็บไวต์ของหนังสือพิมพ์ในเวลาต่อมา ในขณะเดียวกัน เว็บไซต์ข่าวจงฮง โพสต์ข้อความทางสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่าศูนย์ฝีกที่เกิดเพลิงไหม้คือ เจินซิง มาร์เชียล อาร์ตส์ เซ็นเตอร์ เหตุเพลิงไหม้ในประเทศจีน เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากขาดมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและการก่อสร้างอาคารที่ไม่ได้มาตรฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร