fbpx

อินเตอร์โพลเผยอาชญากรใช้บริการรับ-ส่งอาหารในการขนส่งยาเสพติด

ปารีส 30 เม.ย. – องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ อินเตอร์โพล เปิดเผยวันนี้ว่า กลุ่มอาชญากรกำลังใช้บริการรับ-ส่งอาหาร มาบังหน้าในการส่งยาเสพติดหรือสินค้าผิดกฏหมายอื่น ๆ ในช่วงที่เกิดวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ที่หลายประเทศต้องใช้มาตรการเข้มงวดในการปิดเมืองเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส


อินเตอร์โพล กล่าวว่า ได้รับรายงานจากตำรวจในไอร์แลนด์ มาเลเซีย สเปน และอังกฤษ ที่ระบุว่า ผู้ขับขี่รถที่ให้บริการรับ-ส่งอาหาร เกี่ยวข้องกับการส่งยาเสพติด เช่น โคเคน กัญชา เคตามีน และยาเอสตาซี มาตรการปิดเมืองหรือล็อกดาวน์ และการจำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชน ที่รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ใช้บังคับเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ทำให้มีความต้องการใช้บริการรับ-ส่ง อาหาร เพิ่มสูงขึ้น เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติของสเปน จับกุมคนร้าย 7 คน ที่แต่งกายเป็นคนขับรถรับส่งอาหารที่เมืองอาลีคานเต้และบาเลนเซีย นอกจากนั้น ยังมีผู้ถูกจับกุมที่ใช้รถจักรยาน จักรยานยนต์ และรถยนต์ ในการส่งโคเคนและกัญชา ซึ่งยาเสพติดถูกห่อปกปิดไว้ในกล่องสำหรับส่งของตามบ้าน ในขณะที่ในไอร์แลนด์ ตำรวจพบโคเคนน้ำหนัก 8 กิโลกรัม และปืนพก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพิซซา อินเตอร์โพล ระบุว่า ผู้ขับขี่ส่งอาหารอาจจะเกี่ยวข้องกับการขนส่งยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว แต่บางครั้งคนร้ายก็แต่งกายเป็นผู้รับ-ส่งอาหาร เพื่อปลอมตัวในการส่งยาเสพติด.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้