เผยมือยิง 3 ศพที่ฐานทัพเรือฟลอริดาเป็นนักเรียนทหารซาอุดีอาระเบียที่เกลียดสหรัฐ

วอชิงตัน 7 ธ.ค.- กลุ่มข่าวกรองไซต์ (SITE) เผยว่า นักเรียนทหารซาอุดีอาระเบียที่ก่อเหตุยิง 3 ศพที่ฐานทัพเรือสหรัฐในรัฐฟลอริดาเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นได้โพสต์ก่อนก่อเหตุ ประณามสหรัฐว่าเป็นประเทศปีศาจ


ไซต์ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของสื่อกลุ่มหัวรุนแรงระบุว่า คนร้ายชื่อนายโมฮัมเหม็ด อัลชามรานี เขาได้โพสต์สั้น ๆ ทางทวิตเตอร์ว่า ต่อต้านปีศาจ และสหรัฐทั้งประเทศได้กลายเป็นประเทศปีศาจไปแล้ว เขาไม่ได้ต่อต้านคนอเมริกัน ไม่ได้เกลียดเสรีภาพของอเมริกัน แต่เกลียดสหรัฐที่สนับสนุน ให้เงินทุน และก่ออาชญการรมทุกวัน ไม่เพียงต่อชาวมุสลิมเท่านั้น แต่ยังต่อคนทั้งโลกด้วย 

คนร้ายยิงคนเสียชีวิต 3 คน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ยิงวิสามัญ นายมาร์ก เอสเปอร์ รัฐมนตรีกลาโหมกล่าวว่า คนร้ายเป็นร้อยตรีในกองทัพซาอุดีอาระเบียที่มาฝึกที่สถานีการบินเพนซาโคลาของกองทัพเรือ กระทรวงกลาโหมระบุว่า เขามาฝึกตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 เป็นโครงการที่ฝึกการบินพื้นฐานและภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่าเป็นการก่อการร้ายหรือไม่ แหล่งข่าวด้านการบังคับใช้กฎหมายเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า คนร้ายผ่านการตรวจสอบประวัติก่อนได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ ข้อมูลในเว็บไซต์สถานีการบินเผยว่า มีทหารกว่า 16,000 นาย พลเรือน 7,400 คน เจ้าหน้าที่เผยว่า มีครอบครัวทหารพำนักอยู่ด้วย และมีนักเรียนทหารต่างชาติอยู่หลายร้อยคน


สำนักข่าวเอสพีเอของทางการซาอุดีอาระเบียรายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัลซาอุด ทรงแสดงความเสียพระทัยอย่างยิ่งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตระหว่างทรงสนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และทรงมีรับสั่งให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงซาอุดีอาระเบียอำนวยความสะดวกให้หน่วยงานสหรัฐเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างเพื่อคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่กระทรวงต่างประเทศซาอุดีอาระเบียแถลงย้ำว่า ผู้ก่อเหตุร้ายครั้งนี้ไม่ใช่ตัวแทนชาวซาอุดีอาระเบียทั้งประเทศ และชาวซาอุดีอาระเบียให้เกียรติชาวอเมริกันอย่างสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี