เกาหลีใต้และอังกฤษจะร่วมเป็นเจ้าภาพ “เอไอ โซล ซัมมิท”

โซล 12 เม.ย. – ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้และอังกฤษจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดว่าด้วยเรื่องปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ ในเดือนพฤษภาคมนี้


สำนักข่าวยอนฮับ รายงานว่า การประชุมที่มีชื่อว่า “เอไอ โซล ซัมมิท” (AI Seoul Summit) มีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคมนี้ เป็นการประชุมต่อเนื่องจากการประชุม “เอไอ เซฟตี้ ซัมมิท” (AI Safety Summit) ที่จัดขึค้นที่อังกฤษเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ที่มีหลายประเทศเข้าร่วมด้วย เช่น เกาหลีใต้ สหรัฐ อังกฤษ ญี่ปุ่นและเยอรมนี สำหรับการประชุม “เอไอ โซล ซัมมิท” นี้จะมุ่งเน้นเรื่องการหาแนวทางส่งเสริมนวัตกรรมและการสนับสนุนการไม่แบ่งแยกและเติบโตไปพร้อม ๆ กันผ่านทางการพัฒนาเอไอ

แถลงการณ์ของทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า ในฃ่วงเย็นของวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้นำของประเทศที่เข้าร่วมประชุมจะจัดดการประชุมเสมือนจริงแบบทางไกลเพื่อหารือเรื่องการรับประกันความปลอดดภัยจากเอไอ การส่งเสริมนวัตกรรมและการสร้างอนาคตที่ไม่แบ่งแยก ส่วนวันที่ 22 พฤษภาคม จะเป็นการประชุมระดับรัฐมนตรีเพื่อหารือเรื่องความร่วมมือต่อยอดจากการประชุมสุดยอดในวันก่อน และในวันเดียวกันนี้ เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพ เอไอ โกลบอล ฟอรัม โดยมีเจ้าหน้าที่อาวุโสจากประเทศต่าง ๆ ผู้นำอุตสาหกรรมสำคัญและนักวิชาการ เข้าร่วมในการประชุม ประธานาธิบดียุน ซอก ยอล ของเกาหลีใต้เป็นผู้เสนอให้จัดการประชุมนี้ในยระหว่างที่เขากล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม