รอตรวจสอบ ขรก.เอี่ยวนำเข้าแรงงานข้ามชาติผิด กม.

ทำเนียบฯ 23 ธ.ค.-  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังที่ประชุม คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่าง พ.ร.บ. โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม แล้ว ขั้นตอนต่อไปต้องให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาตรวจแก้ถ้อยคำ จากนั้นเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะบรรจุทันสมัยประชุมนี้หรือไม่ เพราะเหลือเพียง 2 เดือนเท่านั้น   และว่ากฎหมายดังกล่าวไม่จำเป็นต้องออกเป็นพระราชกำหนด และไม่ใช่กฎหมายปฎิรูป จึงไม่ต้องรีบดำเนินการ เพราะมีกฎหมายเดิมควบคุมดูแลได้อยู่แล้ว  ดังนั้น เมื่อเกิดปัญหาแต่ละพื้นที่ ผู้ว่าฯ สามารถตัดสินใจ และบริหารจัดการได้เอง ส่วนการปราบปรามแรงงานข้ามชาติที่ลักลอบเข้ามาผิดกฎหมาย


นายวิษณุ กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี วานนี้ (22 ธ.ค.) ได้ประชุมกับผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ผ่านระบบเทเลคอนเฟอร์เร้นซ์  นายกรัฐมนตรีกำชับให้ตรวจตราให้เข้มข้น เพราะนายกรัฐมนตรีได้รับรายงานเบื้องต้นว่า มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ พลเรือน อาสามัคร  นายจ้าง และนายหน้า เกี่ยวข้องกับขบวนการแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมาย  จึงกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และกวาดล้างผู้กระทำความผิด และเชื่อว่ามีข้าราชการเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่ยังต้องตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนก่อน เพราะอาจเป็นการร้องเรียนเพื่อกลั่นแกล้งกัน.- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

เงินดิจิทัลเฟส3

นายกฯ บอกรอก่อนเงินดิจิทัลเฟส3 ยังไม่เคาะกำหนดเดิมหรือไม่

นายกฯ บอก เงินดิจิทัลฯ เฟส3 รอก่อน ยังไม่เคาะจ่ายตามกำหนดเดิมหรือไม่ ชี้เจอปัจจัยไม่คาดฝัน-ภาษีทรัมป์ ต้องฟังความเห็นครบทุกหน่วยงาน แจง เจรจาแบบดีลลับสหรัฐ พร้อมเปิดในเวลาที่เหมาะและเกิดประโยชน์สูงสุดกับไทย ย้ำทันกรอบ 90 วัน

คลั่งยิงสนั่นแม่สอด

สยบหนุ่มคลั่ง ยิงสนั่นกลางเมืองแม่สอด

ระทึก! ชายคลั่งสาดกระสุนกลางเมืองแม่สอด ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย สุดท้ายเปิดฉากยิงปะทะ เจอตำรวจยิงสวนโดนขา 2 นัด สิ้นฤทธิ์

ซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ (วันไถหว่าน) ประจำปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพิธีจริงในวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้