จบด้วยดี! ครูขอโทษพ่อแม่เด็ก ม.3 ที่ถูกทำโทษลุกนั่ง 100 ครั้ง

ปทุมธานี 28 ก.ย. – เคลียร์ลงตัว ผู้ปกครองนักเรียน ม.3 ที่ถูกครูทำโทษให้ลุกนั่ง ไม่ติดใจเอาผิดครูและโรงเรียน ขณะที่ทางโรงเรียนและครูยืนยันรับผิดชอบค่ารักษาจนเด็กหายเป็นปกติ


ความคืบหน้ากรณีผู้ปกครองเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 บุตรสาวอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนสามโคก อบจ.ปทุมธานี ถูกครูประจำชั้นลงโทษโดยสั่งให้ทั้งชั้นลุกนั่ง 100 ครั้ง จนทำให้ลูกสาวมีอาการปวดบริเวณขาจนเดินไม่ไหว จึงพาไปรักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถไปเรียนได้

วันนี้ (28 ก.ย.) นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก อบจ.ปทุมธานี เผยทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และขออภัยผู้ปกครอง ยืนยันว่าไม่ได้เพิกเฉย มีการลงพื้นที่เยี่ยมนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการเรียน มีใบงานให้เรียนที่บ้าน พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ซึ่งเป็นเงินกองทุนของโรงเรียน และส่วนสำคัญคือ การดูแลสภาพจิตใจของนักเรียน ทั้งขณะที่ยังพักรักษาตัว รวมถึงหลังกลับมาเรียนแล้ว ไม่ให้ใครมีอคติใดๆ กับนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนครูประจำชั้นที่สั่งทำโทษ เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจครู หลังเกิดเหตุได้ว่ากล่าวตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้ว แต่ไม่ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เนื่องจากพบว่าไม่ได้ตั้งใจหรือเจาะจงทำโทษนักเรียนเพียงคนเดียว แต่เป็นการลงโทษนักเรียนทั้งห้อง


จากนั้น ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก พร้อมด้วยคณะครู และเจ้าหน้าที่ พม. จังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่พูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ปกครองและนักเรียนชั้น ม.3 ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง

นายพงศ์ศักดิ์ ขุนจันทึก และนางสุพัตรา อินธูป พ่อแม่ของนักเรียน ม.3 เผยว่า ไม่ติดใจเอาผิดครูและโรงเรียน เนื่องจากครูไม่ได้ตั้งใจจะทำโทษจนลูกสาวบาดเจ็บ อีกทั้งทางโรงเรียนและครูรับปากว่าจะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลลูกสาวจนกระทั่งหายเป็นปกติ พร้อมระบุว่า เข้าใจและรู้สึกสงสารครูหลังเป็นข่าว แต่ก็สงสารลูกสาวเช่นกัน เนื่องจากยังไม่สามารถเดินได้ตามปกติ ต้องใช้ไม้ค้ำยันช่วยพยุงเวลาเดิน ไปไหนมาไหนไม่ได้ ทำให้เขามีความเครียด ยิ่งหลังเป็นข่าวขึ้นมา เพราะเขาสงสารครู โดยวันที่ 8 ตุลาคมนี้ แพทย์นัดตรวจดูอาการอีกครั้ง ซึ่งทางโรงเรียนรับปากว่าจะไปด้วย ทำให้รู้สึกใจชื้นมากยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณทางโรงเรียนและครูที่ไม่ทอดทิ้ง พร้อมฝากครูทุกคนงดเว้นการทำโทษนักเรียน เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บ

ด้านครูสาวยกมือไหว้ พร้อมกล่าวขอโทษผู้ปกครอง นักเรียน และโรงเรียน ทั้งน้ำตา ยืนยันไม่ได้ตั้งใจที่จะลงโทษนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บ สาเหตุที่ลงโทษ เนื่องจากเป็นช่วงหลังเปิดเทอม 2 สัปดาห์ ทางโรงเรียนมีนโยบายงดเปิดแอร์ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรค เฝ้าระวังโควิด-19 แต่ปรากฏว่า นักเรียนปิดประตูล็อกห้อง เปิดแอร์ และนำลูกฟุตบอลมาเตะในห้องเรียน โดยไม่มีใครยอมรับว่าเปิดแอร์ จึงสั่งลงโทษนักเรียนทั้งห้องด้วยการให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง ซึ่งตอนแรกเพียงขู่เท่านั้น แต่เมื่อยังไม่มีใครยอมรับ จึงสั่งให้ทำจริง ไม่คิดว่าจะมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีใครลุกนั่งถึง 100 ครั้ง พร้อมรับปากจะดูแลนักเรียน ทั้งค่ารักษาพยาบาลส่วนที่เกินจากโรงเรียน และเรื่องการเรียน รวมทั้งใบงานที่มอบหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ประทับใจในการให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติของรัฐบาลกัมพูชา หารือความร่วมมือ ทั้งการปราบอาชญากรรมออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นควัน-การพัฒนาแรงงาน คาดกลางปีนี้ เปิดสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ จ.สระแก้ว พร้อมจัดประชุม JCR ติดตามแก้ปัญหาในทุกมิติ

โกงข้อสอบนิติจุฬา

ผบช.สอท. ชี้ ‘อดีตบิ๊ก ตร.’ รอดยาก เหตุข้อสอบเป็นแบบเฉพาะบุคคล

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ระบุอดีตบิ๊กตำรวจรอดยาก เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบเฉพาะบุคคล มีการระบุชื่อชัดเจน เร่งตรวจสอบไลน์ย้อนหลัง 2 ปี ว่า ใครสั่งให้นำข้อสอบออกมา

สอบฮั้วเลือก สว.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. ไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาล รธน.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. เหตุไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาลรัฐธรรมนูญ แนะผู้ร้องยื่นเองตามช่องทางกฎหมาย

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐานพัวพันเว็บพนัน จี้เอาผิด สป.สายไหม กับพวก

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐาน “สป.สายไหม” กับพวก พัวพันเว็บพนัน ให้ตำรวจไซเบอร์เร่งเอาผิด พร้อมเผยลูกสาวลุง-ป้า เลือกให้ตนช่วยคดีต่อ ไม่รับเงื่อนไข “พีช” ที่ยอมชดใช้ แต่ต้องไม่มี “กัน จอมพลัง” บนโต๊ะเจรจา