ปทุมธานี 12 เม.ย.- ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี
ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต เข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันแทงคู่อริ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานลอย ก่อนถึงจุดกลับรถ สะพานทางข้ามคลองหนึ่ง สะพานฟ้ารังสิตนครนายก 6 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สีขาวจอดใต้สะพานลอย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบ ชื่อ นายธนัท อายุ 26 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ชายโครงขวา ข้อมือขวา หน้าอกขวา หน้าท้อง และแขนซ้าย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
สอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เทศบาลนครรังสิต เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งเหตุ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีพลเมืองดีเห็นว่า มีกลุ่มคนรุมทำร้ายร่างกายกัน จึงข้ามถนนมาแล้วมาไล่ให้แยกย้ายกันไป จากนั้นก็ปฐมพยาบาลคนเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์
ขณะที่นายธีรศักดิ์ อายุ 60 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ พร้อมกับเพื่อน และให้ข้อมูลว่าตำรวจได้โทรมาแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิต โดยลูกชายเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ ปีสุดท้าย กำลังจะจบเเล้ว ตอนเช้าออกไปฝึกงานก็ใส่เสื้อช็อป ออกไปตามปกติ แต่ช่วงราวทุ่มครึ่งลูกชายโทรมาหา แต่ไม่ได้รับสาย กระทั่งมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งเหตุ ตรวจสอบมีทรัพย์สินโทรศัพท์ เสื้อช็อปของลูกสูญหาย ด้านเพื่อนของพ่อผู้เสียชีวิต เล่าต่อว่า ตนกับพ่อเพื่อนของผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งพ่อเขาเห็นว่า เป็นช่วงลูกปิดเทอม จึงฝากให้มาฝึกงานกับตน ซึ่งที่ผ่านมา ก็แนะนำให้ความรู้ เรื่องการประกอบอาชีพ เขาเป็นคนตั้งใจเรียนมากๆ ก่อนกลับบ้าน ยังพาไปกินข้าวเย็นด้วยกัน รู้สึกสงสารพ่อผู้เสียชีวิตมาก เพราะมีลูกคนเดียวและรักมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ก็จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของผู้ที่ก่อเหตุ และจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย