fbpx

ทั่วหล้าสุขล้นร่วมกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี

ภูมิภาค 22 พ.ย.- พสกนิกรทุกหมู่เหล่ายังซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณไม่ลืมเลือน หลายพื้นที่ร่วมกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดีพร้อมเพรียงกัน รวมถึงชายแดนไทย-กัมพูชา


S__15622432นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนกว่า 3,000 คน ประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหาบูรพกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ และพิธีถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อุทยานราชภักดิ์ ภายในโรงเรียนนายสิบทหารบก อ.หัวหิน จากนั้นได้ร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั่วประเทศ ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับอุทยานราชภักดิ์เป็นสถานที่จัดกิจกรรมหลักในจังหวัด โดยเป็น 1 ใน 12 จุดที่มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย

อยุธยาตักบาตรถวายพระราชกุศล-ช้างแสนรู้มอบกราบ


z4ด้านนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมข้าราชการประชาชนกว่า 1,000 คน ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 89 รูป หน้าศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นพลเมืองดีทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ

ขณะเดียวกันที่หน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา กลางเกาะเมืองกรุงเก่า นำช้างแสนรู้ 6 เชือก มาร่วมกิจกรรมมอบกราบ ซึ่งพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา พระองค์เสด็จฯ ทรงเปิดอาคารเมื่อปี 2504

003ทหารชายแดนไทย-กัมพูชาถวายสัตย์ปฏิญาณปกป้องอาณาราช


ที่ จ.ศรีสะเกษ พันเอกสุระชัย มีหอม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมกำลังพลปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี ที่สนามหญ้าบริเวณค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมถวายสัตย์ปฏิญาณปฏิบัติหน้าที่ปกป้องพัฒนาประเทศชาติอย่างเข้มแข็ง เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของราชอาณาจักรไทยสืบไป

พิษณุโลก-เชียงใหม่ทำความดีถวายพระราชกุศล
pitที่ จ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง โดยมีนายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน นำประชาชนทุกภาคส่วนกว่า 3,000 คน ร่วมร้องเพลงชาติไทยและถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อทำความดีน้อมถวายเป็นพระราชกุศล สำหรับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จฯ ในการพระราชพิธีสมโภชพระพุทธชินราช ตามราชประเพณีที่สมเด็จพระบูรพกษัตริยาธิราชเจ้าแต่โบราณทรงปฏิบัติ และจะทรงเสด็จพระราชดำเนินกราบสักการะทุกครั้ง ก่อนที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกถึง 13 ครั้ง

ด้านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมประชาชนร่วมกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี ที่สนามหน้ากองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 พร้อมวงโยธวาทิตโรงเรียนสันทรายวิทยาคมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย รวมทั้งกล่าวคำปฏิญาณตนเป็นพลเมืองดีพัฒนาประเทศ

สหกรณ์โคนมหนองโพฯ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ

milkเช่นเดียวกับที่สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์ ) ตำบลหนองโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นายธนพล วงศ์วัฒนสิทธิ์ ประธานสหกรณ์ฯ นำผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณต่อผู้เลี้ยงโคนมในพื้นที่ราชบุรี ทรงโปรดเกล้าฯ สร้างโรงผลิตนมผงขึ้นที่ตำบลหนองโพ และเสด็จฯ ทรงเปิดอาคารโรงงานเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2515 พร้อมพระราชทานชื่อ “โรงนมหนองโพ” บริหารงานในรูปบริษัทใช้ชื่อว่า “ บริษัทผลิตภัณฑ์นมหนองโพ จำกัด

รวมพลังแห่งความภักดีโครงการพระราชดำริลุ่มน้ำปากพนัง
pageขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี “รวมพลังแห่งความภักดี” บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ภายในโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ปากพนัง โดยมีข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมกว่า 2,000 คน สำหรับโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานพระราชดำริให้กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำเค็มรุกล้ำพื้นที่เกษตรกรรมและเก็บน้ำจืดไว้ในแม่น้ำปากพนังและคลองสาขาช่วงหน้าแล้ง โดยก่อสร้างประตูระบายน้ำแล้วเสร็จในปี 2542 และพระราชทานนามประตูระบายน้ำปากพนังว่า “อุทกวิภาชประสิทธิ” มีความหมายว่า ความสามารถ แบ่งแยก น้ำจืด น้ำเค็มได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน