fbpx

แบกภาระไม่ไหว ยกทาวน์เฮาส์ ให้ผ่อนต่อฟรี!

ตรัง 20 ก.ค.-หนุ่มวัย 33 ปีที่ตรังประกาศยกบ้านให้ผ่อนต่อฟรี ๆ ไม่มีเงินดาวน์ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ หลังเมียถูกให้ออกจากงานเพราะพิษโควิด-19 และมีลูก 2 คนต้องเลี้ยงดู แถมน้องสาวป่วยทางสมองอีก 1 คน ทำให้ทนแบกรับภาระไม่ไหว


นายวิทยพงศ์ จิตสัจจะ อายุ 33 ปีกับ น.ส. ภัทรา เพชรสงคราม อายุ 32 ปีสองสามีภรรยาตัดสินใจประกาศยกบ้านทาวเฮาส์ชั้นเดียวหน้ากว้าง 4 เมตรและยาวประมาณ 30 เมตร เลขที่ 122 หมู่ที่ 21 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งซื้อมาในราคา 1.5 ล้านบาท ให้ผู้ที่มีกำลังทรัพย์ได้ผ่อนต่อ โดยไม่คิดเงินดาวน์หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากทั้งคู่ประสบปัญหาค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพราะภรรยาคือ น.ส ภัทรา ถูกให้ออกจากงานจากพิษโควิด-19 แต่มีลูกสาววัย 4 ขวบและลูกชายวัย 3 เดือนต้องเลี้ยงดู ขณะที่นายวิทยพงศ์ เองก็มีน้องสาวซึ่งป่วยทางสมองที่ต้องดูแลอีก 1 คน ทำให้ทั้งสองคนแบกรับภาระไม่ไหว ตัดสินใจโพสต์ลง FB เพื่อขายต่อในราคาทุนแต่ยังขายไม่ได้  ซึ่งบ้านซื้อมาเมื่อปี 60 ยังไม่เคยเข้าอยู่ มีเพียงปล่อยให้เช่าบ้างในระยะสั้น ๆ 


            

นายวิทยพงศ์ บอกว่าตัวเองเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน กองร้อยอส.จ.ยะลา มีเงินเดือนๆละ 18,000 บาท แต่ต้องเลี้ยงดู 5 ชีวิต วันนี้จึงตัดสินใจประกาศยกบ้านให้ไปผ่อนต่อ เพื่อจะได้นำเงินที่ต้องส่งบ้านมาเลี้ยงดูคนในครอบครัว ดีกว่าปล่อยให้ธนาคารยึดไปขายทอดตลาดหรือติดแบล็คลิสต์ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ขอพักชำระหนี้ไว้ 6 เดือน โดยจะครบกำหนดในเดือนตุลาคมนี้แล้ว แม้จะเสียดายแต่ก็ต้องทำใจโดยตนกู้เงินมา 1.85 ล้านบาท ผ่อนมาแล้ว 3 ปีกว่าเหลือยอดกู้กว่า 1.6 ล้านบาท แต่จะให้คนสนใจมาผ่อนบ้านต่อในราคาทุนคือ 1.5 ล้านบาท ส่วนเงินกู้ส่วนต่างประมาณกว่า 1 แสนบาทจะรับผิดชอบเอง ใครสนใจติดต่อได้ที่นายวิทยพงศ์ หมายเลขโทรศัพท์ 093-602-4071 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น