fbpx

พรอมเมนาดา ห้างดังเชียงใหม่ ปิดฟ้าผ่า แบกภาระไม่ไหว

เชียงใหม่ 5 พ.ค.-พรอมเมนาดาเชียงใหม่ ประกาศปิดฟ้าผ่า ตั้งแต่วันนี้ แจงเหตุแบกภาระค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหว ล่าสุดอยู่ระหว่างเจรจาผู้ประกอบการ


พรอมเมนาดา ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ออกประกาศแจ้งผู้ประกอบการ โดยระบุข้อความว่า “ตามที่ร้านค้าภายในศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ (“ท่าน”) ทราบเป็นอย่างดีว่าศูนย์การค้าฯ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากจากสถานการณ์โควิด ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา ทางศูนย์การค้าฯ ได้พยายามประคับประคองสถานการณ์ทางด้านการเงินและต้องแบกรับภาระใช้จ่ายที่เกินกว่ารายรับอย่างเต็มความสามารถมา โดยตลอด 3 ปี และได้ใช้ความพยายามเป็นอย่างยิ่งเพื่อไม่ให้ร้านค้าได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้พยายามให้ส่วนลดค่าเช่ารวมถึงการงดเก็บค่าเช่าในบางเดือนเพื่อให้ร้านค้าและศูนย์การค้าฯ สามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันได้ บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด และผู้ถือหุ้นทุกท่าน ขอขอบคุณร้านค้าทุกร้านสำหรับความไว้วางใจในการเปิดร้านค้าและการลงทุนทำธุรกิจภายในศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ด้วยดีเสมอมา บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องแจ้งให้ร้านค้าภายในศูนย์การค้าฯ ทราบว่าบริษัทฯ ไม่อาจแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เกินกว่ารายรับได้อีกต่อไป บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องปิดศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุน โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ อันเป็นสาระสำคัญบริษัทฯ จะแจ้งให้ร้านค้าทุกร้านให้ทราบต่อไป”

โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจ พบว่าบรรยากาศหลังจากที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ประกาศปิดตัวในวันนี้ (5พ.ค.) นั้น บริเวณทางเข้าที่จอดรถด้านหน้าของศูนย์การค้าฯ มีที่กั้นมาปิดห้ามรถยนต์เข้า พนักงานรักษาความปลอดภัยแจ้งว่า ไฟฟ้าดับ ทำให้ลูกค้าบางส่วนไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ ส่วนลูกค้าที่เข้ามาได้ก่อนหน้านี้แล้วก็ไม่สามารถเข้าไปทำธุระจับจ่ายซื้อของต่างๆ หรือรับประทานอาหารได้ตามที่ตั้งใจไว้ โดยต่างบอกว่าก็รู้สึกเสียเวลาที่มา เพราะทางศูนย์การค้าไม่มีการบอกลูกค้าก่อน แต่หากต้องปิดตัวลงก็เป็นสถานการณ์ที่พอเข้าใจได้


ส่วนพนักงานร้านค้าภายในห้าง ต่างทยอยกันเก็บข้าวของเพื่อย้ายไปยังร้านค้าสาขา ที่ตั้งอยู่ที่ห้างอื่น เพื่อไม่ให้ของที่เตรียมขาย โดยเฉพาะของสด อย่างอาหาร ขนมปัง และผักเสียหาย และบางส่วนก็เก็บข้าวของใช้ส่วนตัวเพื่อไปตั้งหลักก่อน โดยต่างบอกว่ารู้สึกตกใจที่มีประกาศแบบนี้ออกมา ทำอะไรไม่ถูกและหากต้องปิดตัวจริงๆ ก็ใจหาย แต่โชคดีที่ยังมีสาขาอื่นรองรับให้ไปทำงานได้อยู่

ขณะที่ผู้ประกอบการหลายรายที่จ้างลูกจ้างเปิดร้านค้าภายในศูนย์การค้า พอทราบข่าวก็ต่างทยอยเดินทางมาเพื่อเจรจาหาข้อสรุปกับทางศูนย์การค้าต่อไป โดยบอกว่ายังไม่รู้ว่าจะปิดถาวรหรือชั่วคราว ขอหารือกับทางห้างก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าฯ ก็แจ้งว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ประกอบการ รายละเอียดเบื้องต้นยังคงเป็นไปตามประกาศของทางศูนย์การค้าฯ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน