fbpx

ลูกชายคลั่งขอเงินพ่อไม่ได้ ใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะเสียชีวิตกลางหมู่บ้าน

กาฬสินธุ์ 5 ก.ค. – ลูกชายคลั่งขอเงินพ่อวัย 76 ปี ไม่ได้ ใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีศีรษะเละเสียชีวิตบนถนนกลางหมู่บ้าน ตำรวจตามรวบได้ทันควัน แจ้งข้อหาฆ่าบุพการี

ตำรวจ สภ.คำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหมู่บ้านโนนค้อ ตรวจสอบพบศพนายยงค์ ตาติยะ อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างจักรยานบนถนนกลางหมู่บ้าน ตรวจสอบตามร่างกายพบว่าศีรษะถูกทุบด้วยของแข็งจนเละ มีเลือดนองเต็มพื้น ในมือกำธนบัตรฉบับละ 20 บาท 1 ใบ ใกล้กันพบท่อนไม้ ลำต้นหมาก ขนาดเท่าขา ยาวประมาณ 60 ซม. เปื้อนเลือดตกอยู่

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า คนก่อเหตุคือ นายคำกร ลูกชายวัย 40 ปี ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทำกับข้าวให้นายคำกรกิน และกำลังปั่นจักรยานไปในหมู่บ้าน คาดว่าจะไปแลกเงินที่นายคำกรขอไว้ 20 บาท เพื่อไปซื้อบุหรี่ แต่ไม่รู้ด้วยสาเหตุใดนายคำกรหยิบท่อนไม้ต้นหมากวิ่งไปตีศีรษะพ่อจนล้ม และกระหน่ำตีแบบไม่ยั้งจนศีรษะเละ เลือดไหลนองเต็มพื้น หลังเกิดเหตุวิ่งหนีขึ้นไปในป่าเขาภูพานที่อยู่ติดกับหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ขณะตำรวจแบ่งกำลังออกติดตามตัว นายคำกรได้เดินลงจากป่ามาที่บ้าน ตำรวจจึงคุมตัวไปโรงพัก ตรวจประวัติเบื้องต้นพบว่านายคำกรมีอาการทางประสาท การสอบปากคำเบื้องต้นยังให้การวกวน แต่ยอมรับว่าใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะพ่อจริง เพราะโมโหขอเงินไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี แต่ไม่ได้นำตัวไปทำแผน เพราะเกรงจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์


ด้านนายทองใบ ตาติยะ อายุ 57 ปี ลูกคนละแม่กับผู้ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า พ่อกับนายคำกรอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน นายคำกรมีปัญหาทางประสาทมาหลายปีแล้ว เพราะดมกาวมาตั้งแต่วัยรุ่น ที่ผ่านมาก็พาไปรักษาแต่ไม่หาย และมักทำร้ายพ่อบ่อยครั้ง ตนและญาติพี่น้องเคยชวนพ่อไปอยู่ด้วยหลายครั้ง แต่พ่อเป็นห่วงนายคำกร ไม่ยอมย้ายไป จนเกิดเหตุสลดขึ้น

ส่วนนายวันชัย พรมรัตน์ เพื่อนบ้าน อายุ 32 ปี บอกว่า เห็นตอนเกิดเหตุ แต่วิ่งเข้าไปห้ามไม่ทัน เพราะนายคำกรกระหน่ำตีพ่อซ้ำๆ จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุสลด ญาติๆ ต่างมารวมตัวกัน ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าจะไม่ประกันตัวนายคำกร เพราะยังมีอาการทางประสาท รักษาไม่หาย เกรงว่าหากออกมาจะมาทำร้ายคนอื่น เรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนงานศพของนายยงค์ ขณะนี้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้าน คาดว่าจะทำพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง