fbpx

หนุ่มพัทยาถูกหลอกซื้อยางมือสอง สูญเงินนับแสน

ชลบุรี 11 มิ.ย. – หนุ่มพัทยา เจ้าของรถบรรทุก ถูกหลอกซื้อยางเส้นมือสองผ่านทางเฟซบุ๊ก กว่าจะรู้ตัวสูญเงินนับแสนบาท ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายอนุชา เนตรแก้ว อายุ 25 ปี เจ้าของรถบรรทุก 18 ล้อ ที่บ้านพักใน ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าถูกมิจฉาชีพหลอกขายยางรถบรรทุก สูญเงินไป 100,000 บาท และได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีที่โอนเงินไปให้กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 2   


นายอนุชา เล่าว่า ตนเองเคยซื้อของผ่านเฟซบุ๊กและไม่เคยมีปัญหา ส่วนรายนี้ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของคนขายที่ใช้ชื่อว่า “พ่อค้า หน้าลาว” ที่อยู่ในกลุ่มรถบรรทุก THAILAND ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือ 2 ก็พบว่าน่าเชื่อถือ มีที่อยู่และหน้าร้านชัดเจน ระบุตั้งอยู่แถวจรัญสนิทวงศ์ กรุงเทพฯ ประจวบกับตนเองต้องการยางรถบรรทุกอยู่แล้ว และเห็นว่าถูกกว่าท้องตลาด เส้นละประมาณ 500-600 บาท จึงเข้าไปทักและพูดคุย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงของวันที่ 9 มิถุนายน 2563 ตอนแรกถามว่ามียางเหลือกี่เส้น ทางนั้นบอกว่าเหลือ 28 เส้น ราคา 106,400 บาท ก็ต่อรองราคาจนตกลงกันได้ที่ 100,000 บาท และได้โอนเงินไปให้ โดยผู้ขายบอกว่าจะส่งของมาถึงไม่เกิน 17.00 น. แต่พอใกล้เวลายังไม่มีใครติดต่อมา เริ่มเอะใจว่าถูกหลอก จึงติดต่อไป ปรากฏว่าโดนบล็อกทุกอย่าง ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางเข้าแจ้งความทันที


พร้อมกันนี้ได้ตั้งกลุ่มขึ้นมา ก็พบว่ามีคนอื่นที่ถูกคนร้ายคนเดียวกันนี้หลอกหลายราย มีทั้งโดนไปหลักหมื่น-หลักแสน และแจ้งความไว้หลายท้องที่ อาทิ จันทบุรี สงขลา โดยบัญชีที่โอนเงินเข้าเป็นบัญชีธนาคารธนชาต ชื่อนายสุนันท์ นามประดิษฐ์ เตือนอย่าหลงเชื่อ ให้ตรวจสอบให้แน่ชัด ก่อนที่จะสูญเงินแบบตนเอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่