fbpx

ฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้สดถามกรณี “วันเฉลิม”

รัฐสภา 9 มิ.ย.- ฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้สดถามรัฐบาล กรณีการหายตัวไปของ “วันเฉลิม” และดันตั้ง กมธ.ศึกษา CPTPP และการใช้งบเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมฝ่ายค้าน  แถลง ภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมมีมติจะตั้งกระทู้ถามสดรัฐบาล กรณีการหายตัวไปของนายวันเฉลิม  สัตย์ศักดิ์สิทธิ์  นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดย จะมี ส.ส. จากพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลเป็นผู้ซักถาม และเตรียมเสนอคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษา ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP)  และคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการใช้เงินกู้ 1 ล้านล้านบาทของรัฐบาล   

“ฝ่ายค้านยืนยันว่าจะอภิปรายทั้ง 2 เรื่องนี้ และสนับสนุนให้ตั้งคณะกรรมาธิการให้แล้วเสร็จ ภายในสัปดาห์นี้  เชื่อว่าน่าจะได้รับการสนับสนุนจาก ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล โดยเฉพาะคณะกรรมาธิการศึกษาเรื่อง CPTPP  เพราะเรื่องนี้ส่งผลกระทบกับประชาชนเป็นอย่างมาก” นายสุทิน กล่าว


นอกจากนี้ นายสุทิน กล่าวว่า  ฝ่ายค้านจะหารือกับประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณีปัญหาเรื่องคณะกรรมาธิการต่างๆ ที่ ส.ส. ฝ่ายค้านบางพรรคต้องพ้นจากตำแหน่งไป เนื่องจากพ้นสภาพการเป็น ส.ส จึงต้องตั้ง ส.ส.ในสัดส่วนของฝ่ายค้านเข้ามาทดแทน แต่ปรากฏว่ามีความพยายามของฝ่ายรัฐบาลที่จะผลักดัน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล เข้ามาเป็นกรรมาธิการแทน เพื่อให้เสียงของฝ่ายค้านในกรรมาธิการลดน้อยลง โดยเฉพาะในคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  เพราะจะกระทบต่อหลักการถ่วงดุลในการทำหน้าที่ตรวจสอบของคณะกรรมาธิการได้  .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้