fbpx

กรมอนามัย มอนิเตอร์ห้างปล่อยคนแน่น

กทม.18 พ.ค.-อธิบดีกรมอนามัย ชี้เป็นช่วงแรกของการผ่อนคลายระยะที่2 ภาพคนแห่กันไปห้างจะเป็นตัวอย่างให้ทั้งผู้ประกอบการ-ประชาชนปฏิบัติ ตามหลักการป้องกันโรคอย่างถูกต้อง แต่หากปล่อยให้เห็นภาพแบบนี้ต่อไปอาจต้องใช้บทลงโทษ


พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)กล่าวถึงภาพที่มีคนไปใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในลักษณะมีความหนาแน่น ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ว่า  เข้าใจว่าเป็นช่วงแรกของการที่ไม่ได้ไปห้างมาเป็นระยะเวลานาน จึงขอย้ำเตือนประชาชนว่าก่อนไปจับจ่ายซื้อของในห้างสรรพสินค้า จะเปลี่ยนแปลงไปไม่เป็นในรูปแบบเดิมอีกต่อไป คือต้องจดบันทึกรายการที่ต้องการซื้อ และไปซื้อสินค้าโดยใช้เวลาอยู่ภายในห้างให้น้อยที่สุด จากภาพที่ออกมาเป็นห้าง สรรพสินค้าที่ขายสินค้าชิ้นใหญ่ ซึ่งมองว่าหลายคนไม่มีความจำเป็นที่จะไปเดิน แต่อย่างไรก็ตามหวังว่าเหตุการณ์นี้จะคลี่คลายเมื่อทุกคนได้ตระหนักถึงความเสี่ยงในการที่จะแพร่ได้รับเชื้อได้ 

ส่วนผู้ประกอบการเองก็ต้อง ใช้มาตรการหลักทั้งดูแลทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม ส่วนมาตรการเว้นระยะห่างที่มีแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” เป็นตัวช่วยอยู่นั้น ทางผู้เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจ  ขอย้ำว่า หากผู้ประกอบการปล่อยให้เกิดภาพคนแออัดเข้าไปในห้างสรรพสินค้า กระทรวงสาธารณสุขและผู้เกี่ยวข้องมีการมอนิเตอร์ ตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาหากพบผิดปกติ จะสามารถใช้ มาตรการสั่งปิดเพื่อให้เกิดการปฏิบัติที่ถูกต้องได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง