fbpx

ทบ.เตรียมพร้อมมาตรการป้องโควิดรับตรวจเลือกทหาร

กองทัพบก 25 มี.ค. – ทบ.เตรียมพร้อมมาตรการป้องกันโควิด-19 รับการตรวจเลือกทหาร ล่าสุดประชุมคณะกรรมการฯ และกักตัวเจ้าหน้าที่ พร้อมตรวจ ATK สร้างความมั่นใจก่อนเริ่มตรวจเลือก 1 เม.ย.นี้


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงความพร้อมการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-20 เมษายน 2565 ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก โดยศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ว่า กองทัพบกได้เตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับการตรวจเลือกทหารในปีนี้ไว้อย่างรัดกุม เช่น กำหนดจำนวนผู้เข้ารับการตรวจเลือกไม่เกิน 500 คน/วัน สถานที่ทำการตรวจเลือกโล่ง โปร่ง สะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก ติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ แบ่งพื้นที่แต่ละขั้นตอนให้เป็นสัดส่วน และทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ก่อนและหลังการตรวจเลือกในทุกวัน สวมหน้ากากอนามัยตลอดการตรวจเลือก

สำหรับขั้นตอนการตรวจเลือกจะมีการคัดกรองผู้เข้าเกณฑ์เสี่ยงหรือเข้าข่ายเฝ้าระวัง การแยกพื้นที่เพื่อทำการตรวจคัดเลือกเฉพาะ ทั้งนี้ หากผู้เข้ารับการตรวจเลือกมีประวัติเสี่ยง หรือมีอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ต้องแจ้งคณะกรรมการตรวจเลือกทันที เพื่อร่วมกันแก้ไขและป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม และเป็นการรักษาสิทธิของตนเอง รวมทั้งขอให้เตรียมข้อมูลประวัติการรับวัคซีนโควิด-19 มาด้วย ทั้งนี้ ขอความร่วมมือญาติหรือผู้ปกครอง ให้กำลังใจบุตรหลานที่บ้าน หรืออยู่ในพื้นที่ที่ทางหน่วยตรวจเลือกจัดให้


ทั้งนี้ ล่าสุดวันนี้ (25 มี.ค.) กองทัพบกได้เริ่มมาตรการกักตัวคณะกรรมการตรวจเลือกและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มีกำหนด 7 วัน และตรวจ ATK เพื่อให้ปลอดเชื้อ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจเลือกที่จะเริ่มในวันที่ 1 เม.ย.นี้ โดยคณะกรรมการตรวจเลือกจะอยู่ในพื้นที่ควบคุมตลอดการตรวจเลือก เป็นเวลาประมาณ 30 วัน นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ กองทัพบกยังได้จัดการประชุมชี้แจงคณะกรรมการตรวจเลือกในทุกกองทัพภาค เพื่อทบทวนขั้นตอนการปฏิบัติ นโยบาย ระเบียบ ให้กับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องได้มีความเข้าใจและนำไปปฏิบัติให้เกิดความเรียบร้อยต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง