fbpx

เกาหลีใต้จะให้กินในที่สาธารณะที่เป็นที่ปิดได้แล้ว

โซล 22 เม.ย.- เกาหลีใต้จะอนุญาตให้รับประทานอาหารในสถานที่สาธารณะที่เป็นที่ปิด เช่น โรงภาพยนตร์ ได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า หลังจากยกเลิกมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมส่วนใหญ่แล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์


นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอมของเกาหลีใต้กล่าวระหว่างการประชุมรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า ยอดผู้ติดเชื้อเฉลี่ยรายวันในขณะนี้ลดลงเหลือร้อยละ 40 ของสัปดาห์ก่อน เช่นเดียวกับยอดผู้ป่วยหนักและผู้เสียชีวิตที่มีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง ดังนั้นรัฐบาลจะอนุญาตให้รับประทานอาหารในสถานที่สาธารณะที่เป็นที่ปิดอย่างโรงภาพยนตร์ สถานออกกำลังกาย สถานที่ทางศาสนา รถไฟและรถโดยสารด่วนได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า ตามแนวทางเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการจำกัดการระบาด เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับไปดำเนินชีวิตตามปกติ อย่างไรก็ดี การยกเลิกมาตรการจำกัดไม่ได้หมายความว่า ความเสี่ยงในการติดเชื้อได้หมดสิ้นไปแล้ว รัฐบาลจะหารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและกลุ่มที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการรับมือต่อไป ตามที่มีความกังวลเรื่องผลที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่อนคลายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม

นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ยืนยันด้วยว่า รัฐบาลจะลดระดับโรคติดเชื้อของโควิดลง 1 ระดับจากสูงสุดเป็นสูงสุดระดับ 2 จากที่มีอยู่ทั้งหมด 4 ระดับตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อให้ผู้ติดเชื้อสามารถรับการรักษาตามคลินิกและโรงพยาบาลท้องถิ่นได้เช่นเดียวกับโรคประจำถิ่น พร้อมกับถือโอกาสนี้ขอให้ประชาชนสูงวัยเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 เพื่อลดการป่วยหนักและเสียชีวิต เกาหลีใต้มียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 16.75 ล้านคน เสียชีวิตมากกว่า 21,800 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน