ปิดลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ยอดทะลุ 28.8 ล้านคน

กรุงเทพฯ 23 เม.ย.-ปิดลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ยอดทะลุ  28.8 ล้านคน ระบบจะทยอยตรวจสอบสิทธิ์ พร้อมจ่ายเงินเพิ่ม ศุกร์นี้ 700,000 ราย 


นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วานนี้ (22 เม.ย.) เวลา 24.00 น. เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ปิดลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมียอดผู้เข้ามาลงทะเบียนรวมทั้งสิ้น 28,849,725 คน โดยระบบจะทยอยตรวจสอบสิทธิ์ผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนล่าสุดต่อไป

ขณะที่ความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น มีการจ่ายเงินกลุ่มผ่านเกณฑ์ไปแล้ว 4.2 ล้านราย และในวันศุกร์ที่ 24 เม.ย.นี้ จะจ่ายเงินเพิ่มอีก 700,000 ราย แบ่งเป็น กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม (สีเทา) ที่ให้ข้อมูลแล้วผ่านเกณฑ์ จำนวน 500,000 ราย และกลุ่มที่ไม่ผ่านการลงทะเบียน (สีแดง) ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ แล้วผ่านเกณฑ์อีก 200,000 ราย โดยเป็นกลุ่มที่ตรวจสอบง่าย เพราะส่วนใหญ่มีใบอนุญาตในการประกอบอาชีพ ส่วนกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้วข้อมูลยังไม่ชัดเจน กระทรวงการคลังจะส่งทีมพิทักษ์สิทธิ์ ลงพื้นที่จริงไปตรวจสอบและยืนยันตัวตนตามที่ลงทะเบียนไว้


ทั้งนี้ ในส่วนของการทบทวนสิทธิ์ ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ และไม่เห็นด้วยกับระบบคัดกรอง สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ต่อเนื่อง ยังไม่กำหนดเวลาปิดยื่นทบทวนสิทธิ์ ดังนั้นกลุ่มที่ถูกตัดสิทธิ์กว่า 10.6 ล้านคน สามารถมายื่นทบทวนสิทธิ์ได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตลอดเวลา และกลุ่มสีเทา (ขอข้อมูลเพิ่มเติม) ที่ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com อีกจำนวน 1.5 ล้านคน ก็สามารถเข้าไปให้ข้อมูลได้ต่อเนื่องเช่นกัน . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง