fbpx

จบดราม่า “หมอบอย” ยกมือไหว้รับผิดฝ่าเคอร์ฟิว

สมุทรสาคร 8 เม.ย.- “หมอบอย” สัตวแพทย์ที่ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว ออกช่วยสัตว์ ยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ ยอมรับทำผิดซ้ำสอง หลังถูกตักเตือนแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนที่โพสต์เฟซบุ๊ก เพราะน้อยใจชั่ววูบ


กลายเป็นกระแสดราม่าที่กระหึ่มโซเชียล #SAVE หมอบอย กรณีหลังเกิดเหตุการณ์ระหว่างหมอบอย หรือนายสัตวแพทย์ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ หมอรักษาสัตว์ที่เป็นข่าวมาหลายครั้งในการให้ความช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระทำทารุณ กับทางกำนันผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ที่ตั้งด่านตรวจจุดสกัดผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิดในช่วงเคอร์ฟิว พื้นที่ตำบลดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อคืนวันที่ 6 เมษายน เวลาประมาณ 23.00 น. หมอบอยถูกจับดำเนินคดีเนื่องจากออกนอกเคหสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิว โดยไม่มีหลักฐานแสดงต่อเจ้าหน้าที่ต่อมาหมอบอยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความสั้นๆ 2-3 ประโยค ระบายความน้อยอกน้อยใจ ก่อนที่จะลบทิ้งภายใน 2 ชั่วโมง แต่มีคนแคปไว้ได้ทันและมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ให้กำลังใจหมอบอย หรือบางคนก็อธิบายเหตุผลความจำเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง 


ล่าสุดเย็นวันนี้นายทศพร ศรีวิไล กำนันตำบลดอนไก่ดี และผู้ที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีกับผู้ที่แสดงความคิดเห็นอันเป็นเท็จก่อให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ รวมถึงนัดหมายหมอบอยมาเคลียร์ปัญหาให้ยุติลงด้วยดี พร้อมขอให้หมอบอยลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วยว่า จะไม่มีการโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเกิดความเข้าใจผิดต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

ด้านหมอบอย เปิดใจยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนผิดจริง เพราะคืนก่อนหน้าที่จะถูกจับก็ถูกเจ้าหน้าที่ประจำด่านนี้ตักเตือนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่คืนต่อมายังเดินทางในช่วงเวลาเคอร์ฟิวอีก และยังไม่มีหลักฐานใดๆ มาแสดงว่าตนไปรักษาสัตว์มาจนเกินเวลาที่กำหนด จึงนับเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องปฏิบัติตามในสถานการณ์เช่นนี้ โดยตนก็ถูกศาลดำเนินคดีสั่งปรับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็เพียงเพราะความคิดชั่ววูบที่เกิดความน้อยเนื้อต่ำใจเท่านั้นไม่ได้ตั้งใจจะว่าใคร แต่ต่อมาภายใน 2 ชั่วโมง ก็ได้ลบโพสต์ทิ้ง จึงไม่คิดว่าจะมีกระแสดราม่าที่รุนแรงตามมาเช่นนี้ ซึ่งตนก็เสียใจที่สร้างความเสียหายให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทั้งนี้ก็ต้องขอโทษทุกคน และฝากไปถึงผู้ที่เข้ามาให้กำลังใจตนเองนั้น ขอให้ลบโพสต์ทิ้งไป และอย่าได้มีการแชร์เรื่องราวนี้อีก เพื่อจะได้ไม่มีใครเข้ามาแสดงความคิดเห็นในทางลบต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีก เพราะตนและครอบครัวอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย


นายทศพร ศรีวิไล กำนันตำบลดอนไก่ดี บอกว่าการจับกุมหมอบอยเป็นการทำตามหน้าที่ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ทำให้เสียหายเสื่อมเสียเกียรติ และชื่อเสียงของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ซึ่งพวกตนจะไม่ยอมให้เกิดความเสื่อมเสียแบบนี้อย่างแน่นอน เพราะทุกคนทำงานด้วยความตั้งใจและเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้ทุกคนนั้นอยู่ในกฎระเบียบของบ้านเมืองในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ หากคุณหมอมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางในช่วงเวลาเคอร์ฟิวก็ขอให้แสดงหลักฐานที่ชัดเจนเท่านั้นเองไม่เช่นนั้นก็จะถูกจับได้อีก ในส่วนของหมอบอยเมื่อได้มีการพูดคุยกันจนเป็นที่เข้าใจแล้ว พวกตนก็ขอให้หมอบอยขอโทษผ่านสื่อ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า จะไม่มีการโพสต์ข้อความที่ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในลักษณะนี้อีก ส่วนของผู้ที่เอาข้อความไปแชร์ แสดงความคิดเห็น ใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมจะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนบรรยากาศของการพบกันระหว่างหมอบอยกับนายทศพร ที่บริเวณหน้า สภ.กระทุ่มแบนช่วงแรกค่อนข้างตรึงเครียดไปบ้าง แต่เมื่อทั้งสองฝ่ายได้ปรับความเข้าใจกันและหมอบอยได้ยกมือไหว้กล่าวคำขอโทษทุกคน ก็ทำให้เรื่องคาใจของทั้งสองฝ่ายจบลงด้วยดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ