ตลาดบางกะปิ คึกคักแห่ซื้ออาหารสด

กทม.22 มี.ค.- ตลาดบางกะปิ คึกคักประชาชนแห่ซื้อ อาหารสด เผยเขียงหมูขายดีเป็นเท่าตัว 


บรรยากาศที่ตลาดสดบางกะปิ ภายหลังจากที่กรุงเทพฯออกประกาศปิดสถานที่หลายแห่งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดขอเชื้อโควิด-19  เป็นเวลา 22 วัน ให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ ทำให้ตลาดสดบางกะปิ เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางไปซื้ออาหารสด ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่ามีประชาชนมาหาซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น


อาทิ  น.ส.จิตภาวรรณ ปานเขียว แม่ค้าหมูสดร้านหมูจั่นเจา บอกว่าขายดีที่สุดในรอบหลายเดือน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) หลังทางการประกาศควบคุมสถานที่ต่างๆ ยอดขายหมูเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว จากเดิมมาซื้อคนละ 30-40 บาทหรือ 1 กิโลกรัม เปลี่ยนเป็นซื้อ คนละ 3-4 กิโลกรัมบางคนซื้อเยอะสุดถึง 10 กิโลกรัม เข้าใจว่าซื้อไปตุนไว้รับประทาน เพราะไม่อยากออกจากที่พัก

เช่นเดียวกับนางรวีรัตน์ นภัสไพโรจน์ แม่ค้าขายผักสด บอกว่า ตลาดเงียบเหงาตั้งแต่ช่วงที่มีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  ช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ บางวันขายขาดทุนแต่ 1-2 วันนี้ขายดีมากทั้งปริมาณการซื้อและจำนวนคน โดยผักที่สามารถเก็บได้หลายวันจะขายดีมากที่สุด เช่น กระเจี๊ยบ น้ำเต้า ทั้งหมดเป็นผักชาวบ้าน ปลูกเองทำให้ขายในราคาถูก ยืนยันยังขายราคาเดิม ไม่ขึ้นราคา และเชื่อว่าผักสดจะไม่ขาดตลาดแน่นอน


ขณะที่นายนรินทร์ ชินวร พ่อค้าขายไก่  ร้านเจ๊จุ๋มไก่สด บอกว่ามีจำนวนคนมาซื้อไก่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา แต่ปริมาณการขายถือว่าพอๆกัน เนื่องจากแต่ละคนไม่ได้ซื้อเป็นจำนวนมาก อาจเป็นเพราะเนื้อไก่เก็บได้ไม่นาน ทำให้คนมาซื้อไม่มาก โดยยังขายในราคาเดิม และมีแนวโน้มว่าราคาจะลดลงอีกซึ่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาเนื้อไก่หน้าฟาร์มก็ลดลงกิโลกรัมละ 1 บาท ทำให้ทางร้านต้องปรับลดราคาลงตาม จึงไม่ต้องกลัวว่าไก่จะขึ้นราคา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก