ชาติพัฒนาเสนอรรัฐเปิดสายคอลเซนเตอร์โควิด 24 ช.ม.

กรุงเทพฯ 21 มี.ค.- พรรคชาติพัฒนา ตั้งศูนย์คอลเซนเตอร์โควิด ให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง และลดภาษีเยียวยาด้านเศรษฐกิจให้ประชาชน


นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พรรคมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อ 411 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ว่าขอขอบคุณและเป็นกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งนายกรัฐมนตรี ส่วนราชการต่างๆและคณะแพทย์พยาบาลบุคลากรที่ทำหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเต็มที่ ทั้งนี้พรรคขอแนะนำเพิ่มเติมเรื่องการตั้งศูนย์คอลเซนเตอร์ ให้คำแนะนำต่อประชาชนที่มีข้อสงสัยหรือปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต ที่จะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง 

นอกจากนี้ควรมาตรการฟื้นฟูเยียวยา ด้านเศรษฐกิจ อาทิ ประชาชนทั่วไปควรพิจารณาลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมาดาลง และควรเลื่อนการชำระภาษีออกไปถึงเดือนกันยายน 2563 รวมทั้งการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย ของแรงงานหรือรับจ้าง ออกไปอีก 6 เดือน เพื่อให้คนมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น ส่วนเอสเอ็มอี ควรเลื่อนจ่ายภาษีเงินได้นิติบุคคลไปเป็นเดือนสิงหาคม เพื่อให้ผู้ประกอบการมีสภาพคล่องมากขึ้น ทำให้ทั้งแรงงานไม่ถูกเลิกจ้างและกิจการอยู่รอดได้ ส่วนการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งก่อสร้าง ซึ่งเป็นการจัดเก็บภาษีใหม่นั้นควรขยายเวลาการจัดเก็บออกไปอีก 1 ปี. – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน