fbpx

เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ฯ ประกาศให้พระสงฆ์งดกิจต่างประเทศ

สุราษฎร์ธานี 12 มี.ค.- เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานีห่วงสถานการณ์โควิด-19 ออกประกาศให้พระสงฆ์งดกิจต่างประเทศและงานปริวาสกรรม ส่วนกิจกรรมบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนปีนี้ หากวัดไม่สามารถงดหรือเลื่อนได้ ให้มีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดตามกระทรวงสาธารณสุข


พระครูปริยัตยาภิรม เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกประกาศเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรื่องมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) สำหรับคณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า ตามที่องค์การอนามัยโลกได้ประกาศให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เป็น “ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ” และรัฐบาลได้ออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้เป็นโรคติดต่ออันตราย อีกทั้งมหาเถรสมาคมมีมติในมาตรการควบคุมและป้องกันการแพระบาดของโรคสำหรับพระภิกษุสามเณร ดังนั้น เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล และมหาเถรสมาคม อีกทั้งเพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงขอให้คณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินการดังนี้ 

1. หลีกเลี่ยง / เลื่อนการเดินทางไปยังประเทศ หรือพื้นที่มีการระบาดของโรค หากไม่มีกิจจำเป็นให้งดการเดินทางไปต่างประเทศ


2. กิจกรรมการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ประจำปี 2563 หากวัดไม่สามารถงด / เลื่อนการดำเนินกิจกรรมได้ ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

3. งด / เลื่อน กิจกรรมการปฏิบัติธรรม หรืองานปริวาสกรรม ไปจนกว่าจะมีประกาศเป็นอย่างอื่น

4. งานกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาที่มีคนหมู่มาก เช่น กิจกรรมงานวัด งานผูกพัทธสีมา เป็นต้น ให้วัดดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดและรอบคอบ


5. ขอให้พระภิกษุสามเณร ได้ปฏิบัติตามมาตรการและข้อแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.-ต.001  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ