fbpx

ประธานวิปรัฐบาลขอบคุณสมาชิกร่วมลงมติไว้วางใจ

รัฐสภา 28 ก.พ.-  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล   ขอบคุณสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกคน ที่อยู่ร่วมลงมติโดยพร้อมเพรียงกัน  ทำให้คะแนนของรัฐบาลได้รับความไว้วางใจจากสภาผู้แทนราษฎรเกินเป้าหมายที่กำหนดไว้  จากเดิมพี่คาดการณ์ไว้ที่ 269 เสียง ส่วนที่มีความสงสัยคะแนนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่มขึ้นนั้น จากการตรวจสอบมาจากพรรคเสรีรวมไทย 3 เสียง และพรรคเพื่อไทย 2 เสียง  แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ  วิปรัฐบาลได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อให้คะแนนที่ออกมาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน  ถือเป็นความสวยงามในระบอบประชาธิปไตย 


“ขอบคุณประชาชนที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ  แต่ขอติงผู้ที่เสนอญัตติไม่ไว้วางใจ ที่ไม่อยู่ร่วมลงมติในการประชุมครั้งนี้  ยืนยัน ที่ผ่านมารัฐบาลทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกฎหมายสำคัญ  เช่น พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ที่พรรคฝ่ายค้านไม่ได้เข้ามาร่วมโหวตด้วย” นายวิรัช กล่าว .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา