fbpx

แก๊งต้มตุ๋นหลอกขายหน้ากากอนามัยออนไลน์

เชียงใหม่ 2 ก.พ.-ครูสาวโรงเรียนเอกชน จ.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความ ถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกขายหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ สูญเงิน 81,000 บาท


นางสาวปภาพร อายุ 41 ปี ครูสาวโรงเรียนเอกชนชื่อดัง จ.เชียงใหม่ นำหลักฐานการโอนเงินและการพูดคุยเจรจาซื้อสินค้าทางแอปพลิเคชันเข้าแจ้งความที่ สภ.สารภี หลังสั่งซื้อหน้ากากอนามัย ทางออนไลน์ โอนเงินไปกว่า 80,000 บาท แต่กลับไม่ได้ของ ติดต่อไม่ได้ เชื่อว่าถูกหลอก ก่อนเปิดเผยว่าตนเองเป็นครู มีลูกศิษย์แลกเปลี่ยนที่เป็นคนจีน จำนวนมาก จึงอยากช่วยเหลือ โดยรวมเงินซื้อหน้ากากกันเชื้อโรค เพื่อส่งไปเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยโพสต์ประกาศหาซื้อในเฟซบุ๊ก ต่อมาได้มีคนชื่อภูและต้น แอดข้อความมาพูดคุย อ้างว่าทำงานอยู่ในโรงพยาบาลรัฐชื่อดัง สามารถนำหน้ากากออกมาจำหน่ายให้ได้ในราคาถูก เพราะอยากช่วยเพื่อนมนุษย์ ตนจึงโอนเงินมัดจำไปให้ก่อน 5,500 บาท และอีก 1-2 วัน ก็ทยอยโอนให้รวมเป็นเงิน 81,000 บาท โดยนัดส่งสินค้าเมื่อวานนี้ แต่ปรากฏว่าไม่มาส่งของ โทรไปก็ปิดเครื่อง ทักข้อความเฟซบุ๊กไปหาก็ปิดเฟซบุ๊กหนี จึงเชื่อว่าถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวง จึงนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความ เท่าที่ทราบในจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้เสียหายที่ถูก 2 คนนี้หลอก อีก 5 คน ซึ่งต่างทยอยเข้าแจ้งความต่างสถานที่กัน ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานดำเนินการ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้