ปืนลั่นถูกเด็ก ป.4 โคราชบาดเจ็บ

นครราชสีมา 3 ม.ค.- เกิดเหตุปืนลั่นในโรงเรียนที่โคราช เด็ก ป.4 บาดเจ็บ ตำรวจคาดเด็กแอบนำปืนของผู้ปกครองมาเล่นกับเพื่อนเลียนแบบโซเชียล ห่วงสภาพจิตใจเด็กเร่งประสานสหวิชาชีพช่วยสอบ


เมื่อเวลา 10.05 น. (3 ม.ค.) เกิดเหตุเสียงดังคล้ายปืนภายในห้องเรียน ป.4 อาคาร 7 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครราชสีมา มีนักเรียนชาย อายุ 10 ขวบ ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ด้าน พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นและยังไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า จากนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ได้เข้าตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียด

พ.ต.อ.กฤตยา กล่าวว่า จากการสอบถามเด็ก ๆ ทราบว่าเด็กคนหนึ่งพ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดและซ่อนปืนไว้ที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าเด็กได้นำปืนมาได้อย่างไร คาดว่าคงมาหยอกล้อเล่นกับเพื่อนแล้วกระสุนลั่น และอาวุธปืนก็ยังมีกระสุนเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนเด็กที่นำปืนดังกล่าวมาได้แยกตัวไว้ เพื่อให้สหวิชาชีพซักถาม ตอนนี้ต้องทำให้เด็กหายเครียดคลายความตื่นกลัวก่อน เพราะยังมีภาวะตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 


“เพื่อน ๆ ในห้องเรียนคุณครูได้ปิดการเรียนการสอนในห้องดังกล่าว และแยกเด็กไปไว้ต่างหาก เพื่อ ให้เด็กๆได้ผ่อนคลายก่อนที่จะประสานผู้ปกครอง มารับตัวเด็กกลับบ้าน การดำเนินทางกฎหมายนั้น เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเด็กและเยาวชน การสอบสวนจะต้องใช้ความละเอียดอ่อน และมีสหวิชาชีพมาร่วมในการสอบสวนด้วยทุกขั้นตอน”

พ.ต.อ.กฤตยา ย้ำถึงผู้ปกครองด้วยว่า ขอให้ผู้ปกครองหรือญาติ ๆ ช่วยกันสอดส่องดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียล เพราะเท่าที่ได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ ของเด็กที่นำปืนมาเล่าว่าเลียนแบบจากโซเชียล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ฮอกกี้ไทย

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพจีน

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพ “จีน” เย็นนี้ หลังเดินทางถึงนครฮาร์บิน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 9

ระเบิดปัตตานี

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 จ.ปัตตานี ตำรวจเจ็บ 4 นาย

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านเผยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง