“วราวุธ” ขอบคุณประชาชนมีอารมณ์ขันร่วมงดใช้ถุงพลาสติก

ทำเนียบฯ 3 ม.ค.-  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึง กระแสการการงดใช้ขยะถุงพลาสติก รวมถึง ขอความร่วมมือสถานีโทรทัศน์เบลอภาพถุงพลาสติก ว่า เป็นเพียงขอความร่วมมือเท่านั้น  ในลักษณะเดียวกับบุหรี่และสุรา   


“ยอมรับว่า กระแสนี้จะต้องเป็นดราม่าขึ้นมา และขอขอบคุณประชาชนที่นำอุปกรณ์สร้างสรรค์มาใช้แทนถุงพลาสติก และมีอารมณ์ขัน แฝงด้วยการรักษ์สิ่งแวดล้อม” นายวราวุธ กล่าว   

ส่วนเรื่องการนำเข้าขยะพลาสติกและขยะอิเล็กทรอนิกส์จากต่างประเทศนั้น นายวราวุธ  กล่าวว่า จะมีการตั้งคณะอนุกรรมการบริหารจัดการปัญหาขยะพลาสติกอิเล็กทรอนิกส์ขึ้น โดยมีตนเป็นประธาน แต่จะมีคำสั่งใดๆ ต่อเรื่องดังกล่าวได้ ต้องรอการลงนามจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลก่อน และเมื่อมีการลงนามแล้ว จะเรียกประชุมคณะอนุกรรมการนี้โดยเร็วที่สุด  เพื่อกำหนดแนวทางลดการนำเข้าขยะพลาสติกและอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยเป็นที่ทิ้งขยะของประเทศต่างๆ  .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568