fbpx

“เทวัญ” ลงพื้นที่ตรวจสอบธุรกิจรถยนต์มือสอง

กรุงเทพฯ 25 ธ.ค.-“เทวัญ” ลงพื้นที่ตรวจสอบธุรกิจรถยนต์มือสอง ป้องกันการละเมิดสิทธิผู้บริโภค หลังมีผู้ร้องเรียนถูกเต็นท์รถมือสองย้อมแมวขาย


นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์  เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบธุรกิจขายรถยนต์ใช้แล้วที่ศูนย์รวมรถยนต์เดอะเบสท์ 5 ถนนกาญจนาภิเษก เขตตลิ่งชัน เพื่อตรวจสอบการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการที่ขายรถยนต์ใช้แล้ว และป้องปรามไม่ให้มีการละเมิดสิทธิผู้บริโภคและคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อรถยนต์ใช้แล้ว 

นายเทวัญ กล่าวว่า เรื่องการซื้อรถยนต์มือสองแต่ถูกย้อมแมวเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีการร้องเรียนมาที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ซึ่งมีการร้องเรียนเรื่องของสัญญาและฉลากบางรายการไม่ถูกต้อง  ดังนั้นวันนี้จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเต็นท์รถยนต์มือสอง และได้ประสานกับทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วว่า สัญญาจะต้องมีความถูกต้อง ต้องใช้ตัวอักษรที่อ่านได้ชัดเจน ต้องบอกข้อมูล หากรถยนต์เคยประสบภัย หรือ อุบัติเหตุมาก่อน นอกจากนี้ หากผู้บริโภค ซื้อรถยนต์ไปแล้วมีปัญหาด้านการโอน ก็ต้องมีการกำหนดระยะเวลาอย่างชัดเจน ขณะที่ฉลากรายละเอียดการใช้งานของรถยนต์ต้องติดตั้งไว้ที่กระจกหน้ารถอย่างชัดเจนด้วย


นอกจากนี้ นายเทวัญ ได้ฝากไปยังประชาชนที่จะซื้อของขวัญให้กับตนเองในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า หากจะซื้อรถยนต์มือสองในกรณีที่ไม่ได้รู้จักเต็นท์รถเป็นการส่วนตัวก็ขอให้ดูผู้ประกอบการที่อยู่ในสมาคม เนื่องจากสมาคมจะรับประกันให้กับผู้ที่ซื้อกับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกของสมาคม.-สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย