fbpx

ประชาชนเก็บภาพความประทับใจขบวนเรือพระราชพิธีฯ

ท่าเรือรถไฟ 12 ธ.ค.- ประชาชนโบกธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร. ทรงพระเจริญ เมื่อเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เคลื่อนผ่าน พร้อมนำโทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพความประทับใจครั้งประวัติศาสตร์นี้ 


บรรยากาศที่ท่าเรือรถไฟ โรงพยาบาลศิริราช ในช่วงเวลาที่ริ้วขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เคลื่อนมาถึง ประชาชนต่างจับจ้องเพื่อชมความงดงามของเรือ และต่างไม่ยอมเสียโอกาส ฉวยโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพครั้งประวัติศาสตร์ เก็บภาพประทับใจ  


และเมื่อขบวนเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เคลื่อนผ่าน ประชาชนต่างโบกธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร. พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึงก้องคุ้งน้ำ เพราะจะได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

ด้านประชาชนที่มาเฝ้ารอ ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งใจมาชมริ้วขบวนเรือพระที่นั่ง และรู้สึกประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในครั้งประวัติศาสตร์ ว่าได้มีโอกาสมาชมขบวนเรือ และเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยตนเอง 


เช่นเดียวกับคุณยายวัย 82 ปี ระบุว่า ตั้งใจเดินทางมาจากบ้านที่บางบัวทอง ตั้งแต่ตี 5 มาปักหลักเฝ้ารอใต้ร่มไม้ ได้ชมขบวนเรือก็ประทับใจในริ้วขบวนเรือทุกลำ และที่งดงามมาก คือ เรือพระที่นั่งทั้ง 4 เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ เมื่อชมขบวนเรือก็หายเหนื่อย และตั้งใจนำความประทับใจนี้ไปเล่าให้ลูกหลานฟัง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก