fbpx

ประชาชนเก็บภาพความประทับใจขบวนเรือพระราชพิธีฯ

ท่าเรือรถไฟ 12 ธ.ค.- ประชาชนโบกธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร. ทรงพระเจริญ เมื่อเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เคลื่อนผ่าน พร้อมนำโทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพความประทับใจครั้งประวัติศาสตร์นี้ 


บรรยากาศที่ท่าเรือรถไฟ โรงพยาบาลศิริราช ในช่วงเวลาที่ริ้วขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เคลื่อนมาถึง ประชาชนต่างจับจ้องเพื่อชมความงดงามของเรือ และต่างไม่ยอมเสียโอกาส ฉวยโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพครั้งประวัติศาสตร์ เก็บภาพประทับใจ  


และเมื่อขบวนเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เคลื่อนผ่าน ประชาชนต่างโบกธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร. พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึงก้องคุ้งน้ำ เพราะจะได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

ด้านประชาชนที่มาเฝ้ารอ ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งใจมาชมริ้วขบวนเรือพระที่นั่ง และรู้สึกประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในครั้งประวัติศาสตร์ ว่าได้มีโอกาสมาชมขบวนเรือ และเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยตนเอง 


เช่นเดียวกับคุณยายวัย 82 ปี ระบุว่า ตั้งใจเดินทางมาจากบ้านที่บางบัวทอง ตั้งแต่ตี 5 มาปักหลักเฝ้ารอใต้ร่มไม้ ได้ชมขบวนเรือก็ประทับใจในริ้วขบวนเรือทุกลำ และที่งดงามมาก คือ เรือพระที่นั่งทั้ง 4 เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ เมื่อชมขบวนเรือก็หายเหนื่อย และตั้งใจนำความประทับใจนี้ไปเล่าให้ลูกหลานฟัง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง