นักท่องเที่ยวแห่ชมแม่น้ำโขงสีคราม จ.อุบลราชธานี

อุบลราชธานี 4 ธ.ค. – นักท่องเที่ยวแห่ชมปรากฏการณ์แม่น้ำโขงเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้าคราม ที่ อ.โขงเจียม กันอย่างคึกคัก ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว อ.โขงเจียม ซึ่งคาดว่าจะคึกคักต่อเนื่องถึงปีใหม่ 


นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมปรากฏการณ์แม่น้ำโขงเปลี่ยนสี ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายปี ขณะนี้สีของแม่น้ำโขงเปลี่ยนจากเดิมไปเป็นสีฟ้าน้ำทะเล สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยว ได้เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงในภาพที่สวยงามแปลกตากว่าในฤดูกาลอื่น 


โดยเฉพาะที่จุดชมวิวหน้าอำเภอโขงเจียม ซึ่งมองเห็นจุดสิ้นสุดของแม่น้ำโขงในฝั่งไทย ที่กำลังไหลผ่านเข้าไปในหุบเขาสู่เขตแดน สปป ลาว นับเป็นจุดชมวิวอันซีนของ อ.โขงเจียม ที่ได้รับความนิยมมากอีกจุดหนึ่ง นักท่องเที่ยวต่างบอกว่า ได้เห็นแม่น้ำโขงมีสีฟ้าคราม เป็นภาพที่สวยงาม รู้สึกประทับใจมาก อยากมาเห็นด้วยตาตัวเองว่า แม่น้ำโขงเปลี่ยนสีจริงๆ ไม่ใช่เป็นการแต่งภาพ


ด้านผู้ประกอบการร้านอาหารและบ้านพักใน อ.โขงเจียม บอกว่า ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพราะทราบข่าวสารปรากฏการณ์แม่น้ำโขงที่เปลี่ยนสีเป็นสีฟ้าคราม จึงพากันมาเที่ยวชมปรากฏการณ์ ชมทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำโขง เกาะแก่งหาดทรายที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และยังได้ชมพระอาทิตย์ก่อนใคร กับปรากฏการณ์ตะวันอ้อมโขง และเที่ยวเลาะริมโขง ชมความงามของโขดหินที่โผล่ขึ้นกลางแม่น้ำโขง ท่ามกลางสายน้ำสีคราม คาดว่าปีใหม่นี้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน